Giả làm cán bộ sở, lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

(VTC News) - Thoa tự nhận mình là cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang hứa chạy việc vào trường học, bệnh viện... cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 25/11, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Thoa (34 tuổi, trú tại xã Đông Cáp 1, thị trấn Vị Xuyên, Vị Xuyên, Hà Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, chỉ trong vòng 1 năm (từ tháng 3/2017 đến đầu năm 2018), Thoa đã nhận tiền và hồ sơ xin việc của hàng chục người có nhu cầu xin việc vào trường học, bệnh viện..., chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Dù không làm trong cơ quan nhà nước, nhưng để tạo lòng tin từ các "con mồi", Thoa tự giới thiệu mình đang công tác tại Sở GD-ĐT Hà Giang, thu 80-150 triệu đồng mỗi người.

Tuy nhiên, Thoa không hề xin được việc và cũng không trả lại tiền cho những người chạy việc. Vì vậy, những người này đã có đơn tố giác Thoa đến cơ quan chức năng.

Gia lam can bo so, lua chay viec chiem doat hon 4 ty dong hinh anh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra công bố Lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Thoa (bên trái). (Ảnh: Công an Hà Giang)

Qua điều tra xác minh, Công an tỉnh Hà Giang xác định, Nguyễn Thị Thoa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được Công an tình Hà Giang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

>>> Đọc thêm: Bắt nữ giáo viên lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng ở Nghệ An

Hết cư dân La Bonita lại đến VPBank tố Công ty Nam Thị lừa đảo

Hết cư dân La Bonita lại đến VPBank tố Công ty Nam Thị lừa đảo

Theo VPBank, việc Công ty Nam Thị "bắt tay" với khách hàng thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ đang thế chấp và để nợ quá hạn kéo dài đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây ảnh...
Bắt kẻ giả mạo công an nhận tiền chạy việc, chạy án chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

Bắt kẻ giả mạo công an nhận tiền chạy việc, chạy án chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

Do thua độ bóng đá không có tiền trả nợ nên Sơn giả danh là công an và loan tin sẽ chạy việc, nhận vào ngành với số tiền hơn 3 tỷ đồng.
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU