Gia Lai xôn xao thông tin bán cây lan Phi điệp giá hơn 1 tỷ đồng
  • Zalo

Gia Lai xôn xao thông tin bán cây lan Phi điệp giá hơn 1 tỷ đồng

Kinh tế Thứ Tư, 02/01/2019 16:23:00 +07:00

Một người chơi lan tại huyện Chư Sê, Gia Lai vừa bán cây lan Phi điệp với giá hơn 1 tỷ đồng, đây là cây lan đắt giá nhất từng bán tại địa phương.

Người bán cây lan quý giá này là anh Nguyễn Duy Cường (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai). Theo anh Cường, cây lan Phi Điệp (còn gọi là Giả hạc) mà anh bán là loại đột biến, hội tụ những đặc điểm rất đặc biệt như: cây phân thùy rõ ràng, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi và phối màu tổng thể đẹp mắt.

lan

 Cây lan Phi điệp với giá hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Đặc biệt hơn nữa là cây lan này anh Cường vô tình phát hiện trong số hàng trăm cây lan mua từ Campuchia về để nhân giống bán cho khách. Lúc đầu, cây lan chỉ là một mầm bé xíu và giá trị lúc mua chỉ vài chục nghìn đồng. Qua tròn 1 năm trồng, chăm sóc, cây cụm lan nặng khoảng 40 gram và ra được 1 bông hoa. Anh Cường phát hiện ra những điểm đặc biệt của một cây lan đột biến, đang được giới mê lan săn lùng. 

Qua giới thiệu trên mạng xã hội, một người tên Thảo ở Bình Dương đã đến tận nơi để xem và ra giá 1,1 tỷ đồng, gấp 30 lần so với một cây vàng 9999. Cuộc giao dịch đã thành công và đây là cây lan đắt giá nhất từng bán tại Gia Lai.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Gia Lai xôn xao thông tin bán cây lan Phi điệp giá hơn 1 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin