• Zalo

Gia Lai: Thêm một ổ dịch bạch hầu, một bé dương tính

Tin tức Thứ Bảy, 11/07/2020 21:45:45 +07:00

(VTC News) - Sở Y tế tỉnh Gia Lai phát hiện một ca dương tính bệnh bạch hầu và một ổ dịch mới, hiện nhà chức trách đang lập chốt chặn để kiểm soát.

Tối 11/7, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận, tại địa phương vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu, đó là bé gái tên N. (3 tuổi, trú tại xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa).

Như vậy, tính đến nay đã có 20 trường hợp dương tính với bạch hầu tại Gia Lai, ngoài ổ dịch ở xã Hải Yang có thêm ổ dịch ở xã Đak Sơ Mei.

Sáng 7/7, bé N. có biểu hiện đau họng, viêm amidan nên được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa khám. Tại đây, các y, bác sĩ nghi ngờ cháu có dấu hiệu của bệnh bạch hầu nên lấy mẫu gửi xét nghiệm. Chiều 11/7, kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với bệnh bạch hầu.

Sau khi nhận thông tin cháu N. dương tính với bạch hầu, Sở Y tế tỉnh Gia Lai lập tức chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành cách ly, khoanh vùng dập dịch, phun hóa chất khử khuẩn môi trường và tổ chức khám sàng lọc, cấp thuốc điều trị dự phòng.

Ngoài ra, chính quyền địa phương lập 2 tổ chốt chặn tại 2 cửa ngõ phía Nam, Bắc để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều