Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gia Lai giải thể bệnh viện dã chiến, 50 cán bộ y tế hoàn thành cách ly

Thời sự Chủ Nhật, 04/04/2021 16:06:26 +07:00

Ngày 4/4, 50 cán bộ y tế tại bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai hoàn thành cách ly y tế 14 ngày và giải thể bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Theo quyết định của UBND tỉnh Gia Lai, Bệnh viện dã chiến Gia Lai giải thể từ ngày mai, 5/4. Trước đó, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa phương với 27 bệnh nhân, tại 5 huyện, thị xã, thành phố, 8/2, UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định thành lập bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Pleiku. Cùng với đó, 50 cán bộ từ nhiều cơ sở y tế trên toàn tỉnh đã được điều động để làm việc tại đây.

Gia Lai giải thể bệnh viện dã chiến, 50 cán bộ y tế hoàn thành cách ly - 1

Các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến Gia Lai được tiêm vaccine từ đầu tháng 3/2021.

Trong thời gian hoạt động, cùng với sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, bệnh viện đã hoàn thành nhiệm vụ điều trị khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân tại tỉnh.

Ngày 26/3, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được ra viện, trở về địa phương. Đồng thời, các cán bộ y tế làm việc tại bệnh viện dã chiến chuyển sang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.

Như vậy, tới nay, những cán bộ y tế cuối cùng ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Gia Lai đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về công tác ở đơn vị. Cùng với đó, địa phương đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho hơn 54.000 người và thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 1.900 cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch.

Nguyễn Thảo (VOV - Tây Nguyên)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp