Gia Lai: Dân điêu đứng khi chủ cơ sở thu mua cà phê bỏ trốn
  • Zalo

Gia Lai: Dân điêu đứng khi chủ cơ sở thu mua cà phê bỏ trốn

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 19/03/2020 16:46:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm hộ dân xã Diên Phú (TP Pleiku, Gia Lai) đang đứng ngồi không yên khi chủ đại lý nông sản bỏ trốn, mang theo cả tỷ đồng tiền nợ mua hàng.

Sau khi nhận ký gửi cà phê và hạt tiêu của người dân, tương đương số tiền lên tới hàng tỷ đồng, gia đình bà Hồ Thị Phương Loan (40 tuổi, trú tại thôn 1, xã Diên Phú, TP Pleiku, Gia Lai)  bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi hay tin, nhiều người tìm tới nhà bà Loan nhưng nhà trống không, điện thoại của bà Loan không liên lạc được.

 

Gia Lai: Dân điêu đứng khi chủ cơ sở thu mua cà phê bỏ trốn - 1

Nhà bà Loan đã 'cửa đóng then cài'.

Bà Phượng (trú tại thôn 1, xã Diên Phú) bức xúc: “Hai ngày rồi tôi vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết gia đình mình đã bị nhà bà Loan lừa. Tài sản gia đình cả năm trời làm rẫy vất vả, giờ chẳng biết làm sao. Nhà tôi đối diện kho cà phê nhà bà Loan chưa đến 20 mét, vậy mà tôi hoàn toàn không biết vợ chồng bà ấy dọn đi lúc nào. Chỉ mong sao bà Loan trở về để tôi còn có tiền trả nợ ngân hàng”.

Rầu rĩ vì 5 tấn cà phê của gia đình ‘không cánh mà bay’, anh Lê Thanh Quang (cùng trú tại thôn 1, xã Diên Phú) cho biết: “Hàng xóm với nhau đã được hơn 10 năm nay, nên hầu hết người dân thôn chúng tôi đều tin tưởng bà Loan. Cách đây mấy hôm, tôi nghe người dân nói nhà bà Loan vỡ nợ nên mới đến tìm nhưng không thấy. Gia đình tôi ký gửi cà phê cho nhà bà Loan hơn 6 năm, năm nay ký gửi 5 tấn nhân cà phê có giá trị hơn 100 triệu đồng”.

Anh Quang cho biết thêm, để lợi dụng lòng tin của của người dân, bà Loan đã “dàn cảnh” mua rẫy, mua đất với người dân ở xã La Kênh. Mục đích để cho người dân xung quanh thấy gia đình bà làm ăn khấm khá. Người phụ nữ này còn liên tục "tạo lòng tin" bằng việc thường xuyên mời hàng xóm đi nhậu trong rẫy cà phê để tin tưởng ký gửi cà phê.

Gia Lai: Dân điêu đứng khi chủ cơ sở thu mua cà phê bỏ trốn - 2

Lực lượng chức năng đã niêm phong căn nhà của bà Loan.

Chung cảnh ngộ với anh Quang, bà Phương (trú cùng thôn 1, xã Diên Phú) buồn bã chia sẻ: “Gia đình tôi đã ký gửi cà phê chỗ nhà bà Loan được 10 năm nay, mọi năm thì bà Loan trả tiền đầy đủ. 150 hộ trong thôn chúng tôi ký gửi cà phê với bà Loan, hộ ít nhất cũng 5 tấn cà phê nhân, nhiều thì lên đến hàng chục tấn. Ngoài ra, bà Loan còn vay hàng trăm triệu đồng tiền của người dân trong thôn”.

Nói về sự việc, Thượng tá Phan Nhật Toàn – Trưởng Công an TP Pleiku (Gia Lai) cho biết: “Lực lượng Công an đã nắm được thông tin phản ánh từ UBND xã Diên Phú, chúng tôi đang xác minh, điều tra, kiểm kê thiệt hại từ người dân”.

Video: Công ty bất động sản Nam Thị (TP.HCM) lừa đảo khách hàng 

HIỀN MAI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gia Lai: Dân điêu đứng khi chủ cơ sở thu mua cà phê bỏ trốn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin