• Zalo

Giá khách sạn cách ly COVID-19 ở Hà Nội thấp nhất 2,6 triệu đồng/ngày

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 08/10/2020 17:38:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch Hà Nội cho hay, nếu cách ly hết ở khu quân đội thì không đủ chỗ mà cách ly ở khách sạn thì giá thấp nhất 2,6 triệu đồng/ngày.

Chiều 8/10, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, vừa qua trong chuyến bay thương mại thử nghiệm về Hà Nội có 89 công dân, trong đó có trẻ em, học sinh, lao động mất việc làm do dịch bệnh, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Quý, giá khách sạn cách ly ở Hà Nội thấp nhất là 2,6 triệu/ngày (chưa kể tiền xét nghiệm). Người dân được "giải cứu" mà vào cách ly ở khách sạn giá như vậy trong 14 ngày là khó khăn. Vì vậy khi đưa về cách ly ở khu quân đội, người dân đều làm đơn xin ở lại khu cách ly quân đội vì được chăm sóc tốt, lại chỉ mất 1,6 triệu đồng cho cả 14 ngày.

Nếu cách ly hết ở khu quân đội thì không đủ chỗ nhưng cách ly ở khách sạn thì lại khó khăn kinh tế cho người dân. Sở Du lịch cần xem xét rà soát thêm các khu khách sạn bình dân với giá thành hợp lý hơn để phục vụ người dân”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Giá khách sạn cách ly COVID-19 ở Hà Nội thấp nhất 2,6 triệu đồng/ngày  - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi họp.

Lưu ý dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp, ông Quý ghi nhận các đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn cao bởi mầm bệnh vẫn có thể còn trong cộng đồng; người nhập cảnh trái phép; hàng hóa nhập cảnh…

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Trung ương nhận định công tác phòng chống dịch có thể kéo dài đến tận ngày này sang năm, chỉ đến khi có vaccine cung cấp đủ cho người dân mới hoàn toàn kiểm soát dịch bệnh. Chúng ta cần xác định rõ sống chung với dịch”, ông Quý nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện tiếp tục ngăn ngừa hiệu quả các nguy cơ lây lan dịch bệnh: tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng; triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở các cơ sở y tế, quy trách nhiệm cho người đứng đầu; tăng cường kiểm tra tại trường học, nhà máy xi nghiệp, chợ siêu thị, bar, karoke…

Thực hiện nghiêm quy trình về việc đón, tiếp, xét nghiệm, cách ly với người nhập cảnh; quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép...

Các đơn vị cần tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ TP, Lễ Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Sau khi nghe các quận huyện báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý quận Hoàn Kiếm sẽ có nhiều hoạt động như Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng bộ TP, phố đi bộ… và yêu cầu quận tiếp tục hạn chế các sự kiện đông người, trừ các sự kiện chính trị xã hội quan trọng.

“Ai đến khu công cộng như ở hồ Gươm phải đeo khẩu trang, xem xét đặt các điểm bán khẩu trang, tổ chức lực lượng nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang”, Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Hà Nội từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng mà chỉ ghi nhận các ca bệnh từ nước ngoài trở về. Trong tuần ghi nhận 1 trường hợp dương tính, cách ly ngay khi nhập cảnh. Đến nay tất cả các trường hợp F1, F2 tại Hà Nội đã hoàn thành việc cách ly y tế.

Ông Hạnh cho biết, theo thông báo của Bộ GTVT, tới đây, mỗi ngày có khoảng 4 chuyến bay thương mại với hơn 1.000 người nhập cảnh vào Hà Nội. Nhận định đây là nguy cơ cần chú ý không để dịch bệnh lây lan, ông Hạnh nhấn mạnh cần thực hiện nghiêm việc cách ly những người nhập cảnh.

Cũng tại cuộc họp, báo cáo Phó Chủ tịch UBND TP, đại diện huyện Quốc Oai thông tin về một trường hợp dương tính với COVID-19 test nhanh khi nhập cảnh ở Nhật Bản. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó cho kết quả âm tính.

Khi nhận được thông tin, huyện đã rà soát 37 trường hợp tiếp xúc gần và đã xét nghiệm PCR. Đến nay đã có kết quả 4 trường hợp người nhà có kết quả âm tính, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả và không có biểu hiện nào liên quan đến dịch bệnh.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin