Giá heo hôm nay 29/8: Ổn định ở mức thấp nhất 62.000 đồng

Thị trườngChủ Nhật, 28/08/2022 20:00:00 +07:00
(VTC News) -

Giá heo hôm nay 29/8 không có nhiều thay đổi so với 1 ngày trước đó, cao nhất là 70.000 đồng/kg và thấp nhất là 62.000 đồng/kg ở khu vực miền Nam.

Giá heo hôm nay tại miền Bắc 

Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới so với hôm qua và dao động trong khoảng từ 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Mức giá cao nhất 70.000 đồng/kg tiếp tục được ghi nhận tại Thái Bình, Hưng Yên.

Tại Hà Nội, giá điều chỉnh giao dịch xuống còn 68.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. Nhiều tỉnh thành khác, giá không đổi, nhưng cũng có nơi giá tăng nhẹ. Như tại tỉnh Phú Thọ, giá tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên 68.000 đồng/kg bằng mức giá tại các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và TP Hà Nội.

Ở Nam Định, Ninh Bình, giá thu mua heo hơi đang ở mức 66.000 đồng/kg còn tại Thái Nguyên ở mức 67.000 đồng/kg.

Thương lái ba tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Hà Nam hiện giao dịch ở mốc thấp nhất khu vực là 65.000 đồng.

Địa phươngGiá (đồng)
Hà Nội68.000 đồng/1kg
Thái Bình70.000 đồng/1kg
Phú Thọ68.000 đồng/1kg
Tuyên Quang68.000 đồng/1kg
Thái Nguyên67.000 đồng/1kg
Nam Định66.000 đồng/1kg
Lào Cai65.000 đồng/1kg

Giá heo hôm nay tại thị trường miền Trung, Tây Nguyên

Thị trường khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo không thay đổi so với 1 ngày trước đó, tăng rải rác 5.000 - 6.000 đồng/kg so với tuần trước.

Giá heo ghi nhận cao nhất tại hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận lần chung mốc 70.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. 

Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá trong tuần qua, trong đó các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa, thương lái duy trì thu mua ở mức 67.000 đồng/kg.

Mốc giao dịch thấp nhất khu vực là 63.000 đồng/kg tại tỉnh Đắk Lắk.

Địa phươngGiá (đồng)
Ninh Thuận70.000 đồng/1kg
Bình Thuận70.000 đồng/1kg
Quảng Trị67.000 đồng/1kg
Thứ Thiên Huế67.000 đồng/1kg
Quảng Nam67.000 đồng/1kg
Đắk Lắk63.000 đồng/1kg

Giá heo hôm nay tại miền Nam

Giá heo hơi tại miền Nam không thay đổi so với 1 ngày trước đó nhưng so với ngày cuối tuần trước biến động tăng từ 1.000 - 5.000 đồng/kg, trong khoảng 62.000 - 70.000 đồng/kg.

Tây Ninh tăng cao nhất 5.000 đồng/kg lên ngưỡng 70.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Cà Mau.

Trong khi đó, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Phước và Bình Dương điều chỉnh giao dịch lên khoảng 64.000 - 66.000 đồng/kg, lần lượt tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Tại TP.HCM, Đồng Nai và Vũng Tàu, giá heo tăng thêm 3.000 - 4.000 đồng/kg lên mức 66.000 - 69.000 đồng/kg.

Giá heo tại khu vực miền nam có biến động trái chiều khi một số địa phương giảm giá bán như các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng và An Giang cùng hạ nhẹ một giá xuống 64.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg. 

Sau khi giảm 3.000 đồng/kg, thương lái tại Hậu Giang hiện đang thu mua heo hơi ở mức 62.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 62.000 - 70.000 đồng/kg.

Địa phươngGiá (đồng)
TP.HCM66.000 đồng/1kg
Tây Ninh70.000 đồng/1kg
Cà Mau70.000 đồng/1kg
Vĩnh Long64.000 đồng/1kg
Cần Thơ66.000 đồng/1kg
Vũng Tàu69.000 đồng/1kg
Trà Vinh64.000 đồng/1kg
An Giang67.000 đồng/1kg
Hậu Giang62.000 đồng/1kg

Giá thịt heo tại các cửa hàng thịt sạch hôm nay dao động từ 99.000 - 253.000 đồng/kg. Cụ thể, xương cổ 99.000 đồng/kg, chân giò 117.000 đồng/kg, cốt lết 129.000 đồng/kg, thịt xay 140.000 đồng/kg, sườn già 158.000 đồng/kg, nạc dăm 185.000 đồng/kg, ba rọi 204.000 đồng/kg, sườn non 253.000 đồng/kg...

Theo Tổng cục Thống kê, ngành chăn nuôi vẫn đang phải đối mặt với khó khăn do giá thức ăn chăn nuôi tăng cao.

Năm 2022, ngành chăn nuôi đặt mục tiêu tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt khoảng 5,0- 5,5% so với năm 2021. Sản lượng thịt các loại đạt khoảng 6,95 triệu tấn, tăng 4% so với năm 2021 (trong đó sản lượng thịt heo hơi đạt trên 4,2 triệu tấn và sản lượng thịt gia cầm đạt trên 1,9 triệu tấn).

Hiện cả nước đang có 65 nhà máy, cơ sở giết mổ chế biến thịt bao gồm heo, gia cầm, trâu bò. Chế biến theo quy mô công nghiệp với công suất chế biến 1,1 triệu tấn/năm. Nhóm sản phẩm chế biến sâu chiếm 2-5%, còn đa phần chế biến ở cấp độ sơ chế, thịt đông lạnh, thịt mát.

Đức Thiện
Bình luận
vtcnews.vn