Giá gas giảm sâu tháng thứ hai liên tiếp

Từ ngày mai, 1/12, giá gas (LPG) bán lẻ trên địa bàn TP.HCM sẽ giảm 2.750 đồng/kg, tương đương 33.000 đồng/bình 12kg khi giá thế giới giảm mạnh.

Thông báo giảm giá bán lẻ vừa được các doanh nghiệp phát đi chiều nay, 30/11. 

Theo thông báo này, loại bình 12kg giảm 33.000 đồng, về mức phổ biến 305.000 - 320.000 đồng/bình. Loại bình 45kg và 50kg lần lượt giảm 124.000 đồng và 137.000 đồng về mức 1,17 triệu đồng (bình 45kg) và 1,3 triệu đồng (bình 50kg).

Cũng theo thông báo này, nguyên nhân giảm giá là do giá hợp đồng giao tháng 12 (giá CP) vừa được chốt ở mức 430 USD/tấn, giảm 102,5 đô la/tấn so với giá CP tháng 11.

Như vậy, đây là tháng thứ hai liên tiếp, giá gas bán lẻ giảm mạnh. Tháng trước, mức giảm của loại bình 12kg còn lên tới 40.000 đồng.

Gia gas giam sau thang thu hai lien tiep hinh anh 1

Giá gas giảm sâu tháng thứ hai liên tiếp. (Ảnh: Tâm An)

Đại diện Công ty Dầu khí Thái Bình Dương (Pacific) cho biết, diễn biến của giá LPG trên thị trường thế giới hai tháng vừa qua khác so với quy luật thường thấy. Mọi năm, ở thời điểm này, khi các nước tiêu dùng khí lớn như châu Âu, Mỹ vào mùa đông, giá thường tăng do nhu cầu tăng.

Vậy nhưng năm nay, thời tiết lại không quá lạnh khiến nhu cầu không tăng như kỳ vọng. Quan trọng hơn là Mỹ tăng nguồn dự trữ khiến giá dầu, khí giảm dù các nước khai thác dầu mỏ OPEC và Nga đang nỗ lực cắt giảm sản lượng.

Giá bán lẻ giảm mạnh tháng thứ hai liên tiếp khiến các doanh nghiệp kinh doanh đang ở tình trạng "trong héo ngoài tươi" khi vẫn tiếp tục chạy đua "bao giá" (bán cho các đại lý với giá tháng 12 từ ngày 25-11) để giữ chân khách hàng, đẩy hàng tồn nhưng chấp nhận lỗ hàng trăm triệu đồng mỗi ngày. 

Với tình trạng "bao giá" này, các đại lý cửa hàng hưởng lợi lớn.

>>> Đọc thêm: Hải Dương Gas tự ý tháo van vỏ bình Hồng Hà Gas: Có dấu hiệu hủy hoại tài sản, cần khởi tố hình sự

Cục trưởng Quản lý thị trường đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp 'cắt tai, mài vỏ' bình gas

Cục trưởng Quản lý thị trường đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp 'cắt tai, mài vỏ' bình gas

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Trịnh Văn Ngọc đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp 'cắt tai, mài vỏ' bình gas.
‘Cắt tai mài vỏ’ bình gas: Cục trưởng Quản lý thị trường đề nghị sớm điều tra, làm rõ

‘Cắt tai mài vỏ’ bình gas: Cục trưởng Quản lý thị trường đề nghị sớm điều tra, làm rõ

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết toàn bộ hồ sơ các vụ chiếm dụng và ‘cắt tai, mài vỏ’ bình gas được cục chuyển sang cơ quan chức năng của Bộ Công an và đề...
 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU