Gia dụng sẽ là 'bom tấn' tiếp theo của Điện máy Xanh

(VTC News) - Với quy mô thị trường lên đến khoảng 13 tỷ USD, ngành hàng gia dụng đang được đánh giá là một trong những ngành hàng có tốc độ tăng trưởng cao nhờ nhu cầu rất lớn và thường xuyên của thị trường, đặc biệt thị trường tại các vùng nông thôn đang ngày càng được mở rộng, đây được xem là ngành hàng sẽ giúp cho Điện máy Xanh “thăng hoa” trong thời gian tới.

Điện máy Xanh nhìn thấy “miếng cơm” trong thị trường gia dụng

Theo số liệu của một vài nghiên cứu, có hơn 60% tổng thu nhập cá nhân của người Việt Nam là dành cho chi phí sinh hoạt gia đình. Trong đó, chi phí dành cho ngành hàng gia dụng đứng thứ hai, chỉ sau chi phí dành cho ngành thực phẩm và đồ uống.

Đặc biệt, trong khi tốc độ phát triển tiêu dùng chung của cả nước thông qua bán lẻ chỉ tăng khoảng 10,65% thì nhóm ngành hàng này lại đạt mức 12% đến 14%.

Gia dung se la 'bom tan' tiep theo cua Dien may Xanh hinh anh 1

 Ngành hàng gia dụng đang được Điện máy Xanh tập trung phát triển

Trong khi đó, Việt Nam lại là nước có dân số trẻ. Số lượng hộ gia đình mới sẽ ngày càng tăng lên trong thời gian tới, nên nhu cầu về các mặt hàng gia dụng sẽ ngày càng cao. Ngoài ra, thị trường hàng gia dụng tại khu vực nông thôn (chiếm 70% dân số) hiện còn thiếu nhiều mặt hàng phù hợp với thị hiếu và khả năng chi trả của người tiêu dùng. Trong khi nhiều doanh nghiệp tỏ ra ít quan tâm đến thị trường này vì cho rằng thu nhập thấp thì thực tế lại cho thấy việc khai thác thị trường không đơn thuần chỉ đánh giá từ thu nhập, vấn đề ở chỗ doanh nghiệp có đưa ra những sản phẩm, dịch vụ phụ hợp với thị hiếu và nhu cầu hay không.

Điện máy Xanh bắt đầu “cuộc chơi” gia dụng

Nhận thấy người dân tại các tỉnh thành đang có nhu cầu cần được đáp ứng lớn về nhóm sản phẩm gia dụng với chất lượng cao, giá cả hợp lý và nguồn gốc uy tín, Điện máy Xanh đang tạo một cuộc “đột phá” mới về gia dụng. Trong thời gian vừa qua, dù chỉ mới là thử nghiệm nhưng ngành hàng này đã có được những kết quả khả quan và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm: Bếp gas, bình siêu tốc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố và máy sấy tóc…

Gia dung se la 'bom tan' tiep theo cua Dien may Xanh hinh anh 2

 Các sản phẩm gia dụng tại Điện máy Xanh ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng

Với cam kết mạnh mẽ về gia dụng, mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất, bên cạnh chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm gia dụng của Điện máy Xanh được bán ra với giá rẻ hơn từ 10% - 40% so với thị trường.

Minh chứng là Điện máy Xanh bán ra đến 500.000 sản phẩm gia dụng mỗi tháng. Con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới khi mà Điện máy Xanh chuẩn bị giới thiệu đến thị trường một thế giới gia dụng đa dạng với rất nhiều chủng loại, hình thức, thương hiệu và đặc biệt là giá rẻ. Bên cạnh đó, chuỗi bán lẻ này cũng đặt kỳ vọng sẽ tăng 10 lần sức mua của người dân trong thời gian tới, tức sẽ bán ra 5 triệu sản phẩm gia dụng một tháng.

Sau TV, tủ lạnh, máy giặt, giờ đây gia dụng sẽ là từ khóa tiếp theo để Điện máy Xanh tìm thấy chỗ đứng trong trái tim người tiêu dùng Việt.

Nhã Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland