• Zalo

Ông ngoại 'nhà người ta', tự tay đóng giường đẹp lung linh cho cháu

Đời sống Thứ Bảy, 25/11/2017 09:00:00 +07:00

Tự tay may vá, đóng đồ đạc cho con là sở thích của không ít các mẹ bỉm sữa, của các ông bố chăm chỉ, và đôi khi, còn là của ông bà nội ngoại nữa.

Thông tin người kể chuyện

Mẹ: Thư Thư
Sinh năm: 1991
Sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh

Là người Bến Tre nhưng vào Thành phố Hồ Chí Minh làm việc rồi kết hôn, ở lại thành phố, cũng giống như các cô gái khác, Thư phải sống xa cha mẹ. Vì thế, ở cữ sau sinh là quãng thời gian quý giá với cô. “Em về ở cữ nhà ngoại một tháng. Tháng ấy, bé nhà em ngủ ngày cày đêm. Bà ngoại ôm bé cả đêm, cả tuần liền, ngày nào bà cũng thức tới 4 giờ sáng, bồng bé cho em ngủ. Ba thì bận việc đồng áng, chăn nuôi heo và dê nên không đỡ đần đêm hôm cho em, nhưng mấy việc nặng nhọc, xốc vác, ba đều làm cho em”. Và chiếc giường mà cô khoe vừa hoàn thành, là một sản phẩm như thế.

Vốn là một người hay lọ mọ, Thư đã mày mò tự trang trí phòng ngủ của mình bằng một số mẫu có thiết kế đơn giản. “Phải lòng” mẫu giường này ngay lập tức khi nhìn thấy trên một trang mạng, cô quyết tâm làm cho con gái để tiếp nối ước mơ tuổi thơ của chính mình.

“Ngày nhỏ, em từng ước gì có được một chỗ ngủ trang trí như phòng công chúa như vậy. Giờ có con gái, tha hồ mà hoàn thành ước mơ dang dở”, Thư chia sẻ về lí do mình làm chiếc giường dễ thương này cho con gái.

Chiếc giường này khá đơn giản, phần khó nhất là khung giường, cô không tự đóng được nên đã gọi điện cầu cứu ông ngoại Sushi, gửi hình và kích thước cho ông để ông làm. Và tất nhiên, ông ngoại đã gật đầu cái rụp trước đề nghị dễ thương của con gái.

Nhà ngoại em ở Bến Tre, ông bà làm chăn nuôi thôi chứ cũng không phải làm nghề mộc. Ông ngoại hỏi em kích thước cụ thể rồi tận dụng gỗ thừa khi đóng chuồng trại, cắt xẻ rồi tự chở xe mang lên cho em. Việc làm khung thì cũng đơn giản thôi ạ nhưng hôm ông chở đồ lên cho em, đúng ngày bão về Sài Gòn, trời mưa to lắm. Bình thường, ông chạy từ dưới nhà lên đây mất có 2 tiếng mà hôm ấy, ông đi mất 4 tiếng lận. Tới nơi thì ông ướt nhẹp mà vẫn lôi đống gỗ lên lầu 2, sạn ra đóng cho em xong rồi chạy thẳng qua chỗ chích thuốc theo định kì.Ông chỉ kịp ẵm ShuShi một cái và không quên cho con gái mấy trái chanh,mấy trái ôi rồi đi luôn. Em nhìn theo bóng ông mà xúc động mãi”, Thư kể về ngày nhận được món quà của bố.


Ông ngoại đội sấm, đội chớp, đội cả trời mưa để mang đồ lên đóng giường cho cháu

Tuy không phải thợ mộc nhưng ông đóng giường cho cháu ngoại vẫn đẹp hết nấc thế này

Sau khi có phần khung là phần quan trọng nhất thì hai vợ chồng Thư bắt tay vào hoàn thiện chiếc giường mơ ước cho con gái. Cô tận dụng một tấm đệm cũ không dùng tới trong nhà để cắt thành nệm cho giường con gái. Ga bọc đệm và gối thì cô mua vải về tự may.

Chia sẻ về thời gian cần để hoàn thành chiếc giường, Thư nói: “Khi bé ngủ thì em tranh thủ làm tới khoảng 1 giờ đêm. Làm mất khoảng hai đêm là xong, tận dụng những thứ sẵn có thôi chứ cũng không cầu kì gì. Chồng em đi làm ca đêm mà ngày về thì cũng phụ em chăm con và dọn dẹp nên nhanh hoàn thành”.

Nằm giường của ông và mẹ làm, con vừa ngủ vừa ngắm sao

Quà Noel sớm của mẹ Thư dành cho con gái ShuShi

Mặc dù, chiếc giường dành cho bé SuShi của bà mẹ 9X Thư Thư không có gì là cầu kì, phức tạp hay đắt giá nhưng vẫn khiến chị em bỉm sữa dành cho rất nhiều ưu ái. Bởi ai cũng biết, mỗi thanh gỗ đóng giường, mỗi đường may trên ga giường đều là những tình cảm yêu thương mà mọi người trong gia đình dành cho bé, mong bé được lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc.

Phương Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục