Đời sống

Lấy chồng 2 năm tôi đau đớn biết mình là vợ bé, nguy cơ mất trắng toàn bộ tài sản

Thứ Bảy, 07/12/2019 13:26:00 +07:00

Tôi suy sụp khi biết mình chỉ là vợ bé của anh và có nguy cơ mất trắng toàn bộ tài sản.

Lúc còn trẻ tôi chỉ mải mê làm ăn, kiếm tiền, bố mẹ cũng thúc giục lấy chồng rất nhiều lần nhưng duyên chưa đến nên thành ra tôi "quá lứa lỡ thì". Lao đầu vào kiếm tiền nên cuối cùng tôi cũng mua được xe riêng và một căn nhà trong thành phố.

Họ hàng hay trêu tôi: "Cô Nhã chẳng thiếu gì, chỉ thiếu mỗi chồng thôi!".

Thế rồi, tôi quen anh, một chàng trai Thanh Hoá kém mình 3 tuổi. Anh lên Hà Giang lập nghiệp và ở ngay gần nhà tôi. Qua tiếp xúc, tôi thấy anh hiền lành, chăm chỉ làm ăn lại rất biết quan tâm người khác nên lâu dần nảy sinh tình cảm. Nhưng nghĩ lại đến khoảng cách tuổi tác nên tôi còn ngại ngần.

a

Tôi suy sụp khi biết mình chỉ là vợ bé của anh và có nguy cơ mất trắng toàn bộ tài sản. (Ảnh minh hoạ)

Quen nhau khoảng 4 tháng, tôi được anh tỏ tình. Vừa xúc động, vừa vui vì trong lòng cũng thầm thích anh lâu rồi nên tôi đồng ý luôn. Sau đó 1 tuần, anh bảo tôi ở lại đợi để anh về quê vài ngày chuẩn bị giấy tờ, thủ tục rồi lên Hà Giang chúng tôi làm đăng ký kết hôn.

Anh bảo tôi, bố mẹ anh đã mất, họ hàng cũng chẳng thân thích nhiều nên đăng ký và tổ chức luôn trên nhà gái. Bố mẹ tôi phần vì tin tưởng con gái, phần vì mong tôi đi lấy chồng lắm rồi nên cũng đồng ý ngay, không nghi ngờ gì anh ấy cả.

Mọi thủ tục đăng ký và làm đám cưới chúng tôi chuẩn bị trong vòng hơn một tháng. Anh chuyển đến nhà tôi ở, vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Suốt quá trình chung sống, vì tin tưởng, tôi rót rất nhiều vốn vào việc làm ăn của anh, mua một chiếc ô tô và một mảnh đất đứng tên anh.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản, của chồng công vợ, mua cho anh cũng giống như mua cho tôi thôi. Chỉ cần vợ chồng đối xử tốt với nhau là được, tôi sẽ chẳng bao giờ tiếc anh bất cứ thứ gì.

Hai năm trôi qua, chúng tôi sống với nhau hạnh phúc và êm ấm, cho đến tháng trước, một người phụ nữ từ quê anh đến nhà tôi nói tìm chồng. Cô ta gặp tôi và đưa ra đăng ký kết hôn để làm bằng chứng chứng minh chồng tôi thật ra đang là chồng của cô ta.

Tôi sốc khi nghe cô ta bảo: "Chị là loại cướp chồng người, anh ấy mới đúng là chồng hợp pháp của tôi, chị nhìn cho kỹ đi."

Tôi lập tức gọi cho chồng để đối chất, sau một hồi quanh co, cuối cùng anh phải thừa nhận vì tham vật chất nên thuê người làm giả giấy tờ để có thể đăng kí kết hôn với tôi. Sau đó, anh bỏ vợ con ở quê và lên đây chung sống với tôi.

Tôi sốc tới mức không thốt lên được câu nào. Anh diễn quá xuất sắc vai diễn đó suốt ngần ấy năm mà tôi không nhìn ra, giờ có ân hận cũng đã quá muộn màng.

Hiện tại anh ta đang cùng người vợ cả về quê để giải quyết sự việc. Còn tôi ở đây với nguy cơ mất trắng toàn bộ tài sản tôi đã mua và cho anh.

Tôi vẫn chưa dám kể chuyện này với gia đình mình vì sợ bố mẹ lo và bản thân thấy vô cùng xấu hổ. Tôi mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phương Nhã
Cấm phụ nữ đeo kính nơi công sở, quy định vô lý tại Nhật Bản

11:33 07/12/2019

Yumi Ishikawa đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các quy định nghiêm ngặt của công ty như: cấm phụ nữ đeo kính hay bắt buộc phải đi giầy cao gót và trang điểm.

Tan vỡ mối tình 7 năm chỉ vì 'đứng núi này, trông núi nọ'

09:00 07/12/2019

Nam thanh niên bỏ người yêu 7 năm để đến với một cô gái khác và ân hận khi nhận ra mình bị "cắm nhiều chiếc sừng".

Em bé chưa đầy tuổi gây bão mạng vì màn biểu diễn yoga cực điệu nghệ

07:29 07/12/2019

Em bé chưa đầy tuổi, cũng chưa biết đi nhưng lại có thể bắt chước mẹ làm những động tác yoga rất giỏi khiến cộng đồng mạng khen ngợi hết lời.

Lấy tiền trúng xổ số mua đất, người đàn ông 'vớ bở' đúng mảnh chứa kho báu

17:56 06/12/2019

Người đàn ông không khỏi ngạc nhiên khi đào được hàng trăm đồng xu có niên đại 100 năm ở mảnh đất mà ông dùng tiền trúng xổ sổ mua lại.

Giảng viên Toán người Mỹ làm bố của 52 đứa trẻ, 2 bé ở Việt Nam

17:36 06/12/2019

Ari Nagel, Giảng viên toán học trường City University of New York, Mỹ là cha của 52 đứa trẻ ở tuổi 44, trong đó có 2 bé ở Việt Nam.

Ngày tái hôn, con ôm tôi khóc: 'Thứ 2 đến thứ 6 mẹ ở với dượng, cuối tuần về thăm con'

13:18 06/12/2019

Ngày cưới người ta xúng xính váy áo, vui vẻ hạnh phúc bên chú rể còn tôi thấy sao mà buồn quá, phân vân không biết quyết định này của mình là đúng hay sai.

Người phụ nữ dũng cảm cạy miệng sư tử cứu cún cưng

11:44 06/12/2019

Một phụ nữ ở Nam California (Mỹ) dùng tay không đấm vào đầu một con sư tử núi và cố cạy miệng nó để cứu cún cưng của mình.

Ghi nhớ những điều này, bạn sẽ an toàn trong tình huống khẩn cấp

08:16 06/12/2019

Trong cuộc sống đôi khi bạn có thể gặp phải những tình huống vô cùng nguy hiểm, dưới đây là những lời khuyên giúp bạn thoát khỏi tình huống khẩn cấp.

Hoạ sĩ chân dung người Anh 'trở về' từ thế kỉ 19

08:12 06/12/2019

Michael Koropisz ăn mặc, hành xử, sinh hoạt như một người đàn ông ở thời đại Victoria, thế kỷ 19.

Ba năm chăm bố chồng ung thư, tôi được ông cho 6 tỷ đồng nhưng cả nhà chồng nhăm nhe đòi lại

21:30 05/12/2019

Chồng mất khi con còn chưa đầy tuổi, một mình chăm bố chồng ốm đau, tôi được ông cho 6 tỷ đồng nhưng cả nhà chồng nhăm nhe đòi lại.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng