Gia đình 'tố' bác sĩ ở bệnh viện nghìn tỷ tắc trách làm mẹ con sản phụ thiệt mạng

Sức khỏeThứ Tư, 20/03/2019 06:44:00 +07:00

Gia đình sản phụ cho rằng, bác sĩ bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) tắc trách nên 2 mẹ con chị Hà chết trong lúc mổ để sinh.

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong - giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa làm báo báo để cơ quan chức năng liên quan làm rõ vụ việc khiến mẹ con sản phụ Võ Thị Hà (SN 1985, trú tại thôn 5 xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp) thiệt mạng.

Theo bác sĩ Phong, nguyên nhân khiến chị Hà và con trai vừa chào đời nặng 3,4kg thiệt mạng có thể do thuyên tắc mạch phổi và tắc nước ối. 

ixm1551157647

Người thân của sản phụ cho rằng bác sĩ tắc trách nên 2 mẹ con sản phụ thiệt mạng. 

Chị Hà được đưa vào viện khoảng 9h ngày 18/3 khi có dấu hiệu trở dạ. Lúc vào viện theo người nhà sản phụ thì sức khỏe của chị Hà rất tốt, tỉnh táo và nói chuyện bình thường.

Đến 14h ngày 18/3, chị được đưa vào phòng sinh. Sau đó, mẹ chị Hà thấy y bác sĩ tập trung nhiều đến phòng sinh. Một lát sau gia đình nhận thông tin cả 2 mẹ con trong tình trạng nguy kịch nên bác sĩ bệnh viện đề nghị mổ. Gia đình tin tưởng bác sĩ và ký giấy tờ đồng ý. Nhưng bác sĩ lại báo cả hai mẹ con qua đời. 

"Khi chúng tôi hỏi nguyên nhân vì sao khiến hai mẹ con cháu như vậy, bác sĩ khoa mổ nói con tôi bị tràn dịch phổi", mẹ của sản phụ cho hay.

"Tôi nghĩ rằng, các y bác sĩ ở bệnh này quá chủ quan vì trước đó sức khỏe của Hà tốt. Trong quá trình truyền nước các các sĩ không để ý dẫn đến dư nước tràn dịch phổi. Bác sĩ tắc trách dẫn đến sự việc trên", gia đình sản phụ bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc sớm làm rõ và xử lý những ai liên quan.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra vào cuộc khám nghiệm pháp y để làm rõ nguyên nhân và xử lý. 

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010.

Tổng số vốn đầu tư bệnh viện hơn 1.000 tỷ đồng và đang được đầu tư thêm để mua sắm trang thiết bị hiện đại.

Tổng diện tích mặt sàn của bệnh viện là hơn 70.000 m2 (trong khi bệnh viện cũ chỉ gần 20.000 m2), được thiết kế hơn 800 giường bệnh theo quy chuẩn. Bệnh viện có 5 dãy nhà cao 5-7 tầng.

TRUNG SƠN
Bình luận
vtc.vn