• Zalo

Gia đình quá nghèo, sản phụ từ chối cặp song sinh

Sức khỏeThứ Ba, 15/01/2013 09:10:00 +07:00

Đẻ đôi song sinh gái tại bệnh viện chỉ mới vài tiếng đồng hồ, sản phụ Thạch Thị Xuân đã trốn về nhà, bỏ rơi 2 con.

Đẻ đôi song sinh gái tại bệnh viện chỉ mới vài tiếng đồng hồ, sản phụ Thạch Thị Xuân đã trốn về nhà, bỏ rơi 2 con.

Chiều 14/1, với lý do phải nuôi 5 đứa trẻ nữa, sản phụ trở lại viện để làm giấy cam kết cho con.

Cặp song sinh đứa nặng cân nhất là 2 kg, nhẹ hơn được 1,2 kg, ra đời với thể trạng yếu đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Hai bé sinh ngày 5/1, bị mẹ bỏ rơi ngay trong ngày.

Song sinh bị bố mẹ bỏ rơi tại bệnh viện. Ảnh: Chế Bắc VNE 
Chiều 14/1, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết hai em bé đã dần ổn định sức khỏe, bú được sữa bình và tiêu hóa khá tốt.

Theo bác sĩ khoa nhi Hồ Phương Hải, người trực tiếp chăm sóc cặp song sinh, chiều 5/1, chị Thạch Thị Xuân (30 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) nhập viên cấp cứu với song thai trong bụng.

Khoảng vài tiếng sau, chị Xuân sinh hạ được hai bé gái. Ngay khi vừa mới sinh xong, chị Xuân đã lén bỏ lại con tại bệnh viện rồi về nhà.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã liên lạc với gia đình để yêu cầu nhận lại con nhưng sản phụ từ chối và nhờ bệnh viện tìm người nuôi giúp với lý do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng nuôi hai đứa bé.

Ngoài đôi song sinh mới chào đời, vợ chồng sản phụ còn có 5 đứa con khác đang còn nhỏ nheo nhóc, trong đó đứa bé nhất mới hơn một tuổi. Cả gia đình sống trong túp lều diện tích chỉ hơn 7 m2, không đủ cơm ăn, áo mặc.

Trao đổi với phóng viên, sản phụ cho biết: "Dù rất thương con nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có cái ăn nên vợ chồng tôi không còn cách nào khác phải bỏ bé lại cho người khác nuôi dưỡng".

“Vợ chồng tôi đã lên bệnh viện làm giấy cam kết cho hai đứa con để bệnh viện chăm sóc và quyết định”, sản phụ nói. Người mẹ này nói rằng đẻ cặp song sinh lần này là do vỡ kế hoạch, "đã uống thuốc ngừa thai rồi nhưng không hiểu sao vẫn cứ mang bầu".

Chị Xuân và chồng là Nguyễn Văn Nam (37 tuổi) cưới nhau đã được 12 năm, là người dân tộc Khmer, quê gốc Trà Vinh.

Hiện Bệnh viện đa khoa Bình Phước đang đợi hai em bé khỏe hẳn để làm các thủ tục đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội nuôi dưỡng.

Theo VNE

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !