Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Gia đình phản đối, nữ thủ khoa xinh xắn quyết chọn âm nhạc

(VTC News) - Với sổ điểm tổng kết 4 năm học là 9.04, Dương Thị Mai đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương năm 2014.

Khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt sáng và giọng nói dễ thương là điều ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với cô nàng thủ khoa này.
       Dương Thị Mai - Thủ khoa tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương 

Dương Thị Mai - Thủ khoa tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương 

Mai sinh ra và lớn lên tại miền quê Hà Tĩnh, nơi mà người ta vẫn hay gọi là miền đất nắng cháy, đất cằn sỏi đá. Mặc dù gia đình không có truyền thống nghệ thuật, bố là bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, mẹ là giáo viên nhưng từ nhỏ, Mai đã có sở thích múa, hát.

Mai luôn ao ước được bố mẹ cho đi học đàn, học múa và hát nhưng do điều kiện gia đình sinh sống cách xa trung tâm thành phố nên Mai không thể theo đuổi niềm ao ước đó được.

Nuôi dưỡng ước mơ từ thuở bé, bởi vậy cho tới khi làm hồ sơ thi đại học, Mai đã quyết tâm làm hồ sơ thi vào đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương.

Mai vốn là “cây văn” khá cứng của lớp cho nên trước đó, cô giáo chủ nhiệm đã định hướng cho em đi theo con đường sư phạm Ngữ văn, gia đình lại khuyên em nên thi ngành luật hoặc báo chí.

“Cũng chỉ vì chuyện chọn trường, chọn ngành này mà trong khoảng thời gian đó em và gia đình luôn căng thẳng”. – Mai chia sẻ.

Danh hiệu thủ khoa đầu ra đã chứng minh cho gia đình và bạn bè rằng sự lựa chọn của Mai khi theo học tại ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương là hoàn toàn đúng đắn.

Khi biết tin mình trở thành thủ khoa, Mai tâm sư: “Em thật sự rất vui, hạnh phúc và cũng không mấy bất ngờ bởi em luôn tin vào điều này từ những nỗ lực của bản thân trong suốt những năm học tại trường”.
       Với nỗ lực của bản thân, Mai không mấy bất ngờ trước kết quả trở thành thủ khoa của mình 

Với nỗ lực của bản thân, Mai không mấy bất ngờ trước kết quả trở thành thủ khoa của mình 

Nói về bí quyết để trở thành thủ khoa, Mai cho biết: “Đến với nghệ thuật điều đầu tiên đó là đam mê. Với em, ngay từ nhỏ em đã rất yêu ca hát. Có lẽ chính vì thế mà trong học tập em luôn cố gắng phấn đấu, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cả trên lớp, về nhà và ngoài xã hội”.

Chia sẻ về những thành tích trong những năm học tập tại giảng đường đại học, Mai cho biết: “Cả 4 năm học tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương em đều đạt danh hiệu sinh viên giỏi. Bên cạnh đó, em tích cực tham gia các kì thi giọng hát hay do nhà trường tổ chức và đã đạt một số giải trong đó có giải ba cuộc thi giọng hát hay sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2014".

Cô bạn cũng từng tham gia dự thi Sao Mai năm 2013 và đã đạt giải 3 dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi liên hoan tiếng hát truyền hình Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, nữ thủ khoa còn tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và đã đạt loại giỏi.
       Mai tham gia nhiều cuộc thi hát trong thời gian học tập tại trường 

Mai tham gia nhiều cuộc thi hát trong thời gian học tập tại trường 

Bên cạnh việc tích cực học tập Mai luôn ý thức được vai trò của các công tác hội sinh viên và đoàn thanh niên. Trong 4 năm học qua, Mai luôn không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân, học hỏi kinh nghiệm để trở thành một người năng động.

Mai tham gia tích cực các phong trào xung kích đội tình nguyện, đội tự quản của đoàn trường và nhiều phong trào do thành đoàn thành phố Hà Nội tổ chức như: Tình nguyện tại xã phường, tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo, festival sinh viên, tích cực cổ vũ và kêu gọi các bạn tham gia các hoạt động nói trên.
       Mai mơ ước được trở thành giảng viên thanh nhạc. 

Mai mơ ước được trở thành giảng viên thanh nhạc. 

Với cương bị là lớp phó học tập chi đoàn K5B – SPAN, Mai cùng với chi đoàn đạt nhiều giải trong các cuộc thi, lễ hội do Đoàn thanh niên trường phát động.

Mai tham gia hiến máu tình nguyện và các công tác tình nguyện xã hội khác như vận động hiến máu, giúp đỡ người khuyết tật...  Với phương châm sống: Năng động, nhiệt tình và sáng tạo em sẽ cố gắng hoạt động tích cực hơn nữa để phát huy sức mạnh tuổi trẻ.

Tuy trở thành thủ khoa ngành sư phạm âm nhạc, trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương nhưng năm 2013 vừa qua, Mai lại tiếp tục thi vào chuyên ngành thanh nhạc của trường với kết quả là thủ khoa đầu vào.
 
Nhiều người cũng vô cùng bất ngờ khi Mai còn thi đỗ cao học ngành Lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc. Trước mắt Mai mong mình vừa có thể tiếp tục học đại học thanh nhạc, học cao học và được ở lại trường làm giảng viên thanh nhạc để được rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn.


Nhung Vũ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh