Gia đình ông Vươn thua kiện UBND huyện Tiên Lãng

Pháp luậtThứ Tư, 30/10/2013 02:20:00 +07:00

(VTC News) - Hội đồng xét xử tuyên bác đơn yêu cầu đòi bồi thường cho gia đình ông Vươn trong vụ kiện hành chính liên quan đến quản lý đất đai.

(VTC News) - Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử tuyên bác đơn yêu cầu đòi bồi thường cho gia đình ông Vươn trong vụ kiện hành chính liên quan đến quản lý đất đai.

Sáng nay (30/10), tại huyện Tiên Lãng, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tiên Lãng mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án hành chính về việc “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai”, giữa người khởi kiện là ông Đoàn Văn Vươn, SN 1963, trú tại thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng (Tiên Lãng, Hải Phòng).

Hiện ông Đoàn Văn Vươn đang trong thời gian thụ án nên đã ủy quyền cho ông Vũ Văn Luân, SN 1963, trú quán: Xóm 9, thôn Chữ Khê, xã Hùng Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) tham gia tranh tụng tại phiên tòa;

Đoàn Văn Vươn, UBND huyện Tiên Lãng, cưỡng chế, TAND huyện
Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính sáng nay (30/10) tại TAND huyện Tiên Lãng - Ảnh Minh Khang 
Người bị kiện là UBND huyện Tiên Lãng. Người đại diện theo ủy quyền của người bị kiện là ông Phạm Văn Trống, SN 1958, chức vụ: Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường -  UBND huyện Tiên Lãng.

Chủ tọa phiên tòa là bà Đỗ Thị Xuyến - Thẩm phán TAND huyện Tiên Lãng.

Sau phần thực hiện các thủ tục mở phiên tòa theo quy định, ông Vũ Văn Luân, người được ông Đoàn Văn Vươn ủy quyền tranh tụng tại phiên tòa trình bày toàn bộ nôi dung yêu cầu bồi thường những thiệt hại được cho là do các quyết định giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế đất trái pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng gây nên.
Đoàn Văn Vươn, UBND huyện Tiên Lãng, cưỡng chế, TAND huyện
Ông Vũ Văn Luân, người được ông Vươn ủy quyền trình bày yêu cầu đòi bồi thường - Ảnh Minh Khang 

Theo đơn yêu cầu của gia đình ông Vươn, thì số tiền UBND huyện Tiên Lãng phải bồi thường cho gia đình ông Vươn lên đến 30,379 tỉ đồng. Bao gồm các khoản: Thiệt hại về vật chất trực tiếp và thiết hại về vật chất gián tiếp; Thiệt hại về thu nhập thực tế; Thiệt hại về tinh thần cho ông Đoàn Văn Vươn và gia đình ông Vươn. 
Đoàn Văn Vươn, UBND huyện Tiên Lãng, cưỡng chế, TAND huyện
Ông Phạm Văn Trống, người được UBND huyện Tiên Lãng ủy quyền tham gia tranh tụng tại phiên tòa - Ảnh Minh Khang 
Người được UBND huyện Tiên Lãng ủy quyền tranh tụng tại phiên tòa là ông Phạm Văn Trống, cũng trình bày trước tòa những cơ sở pháp lý, chứng cứ, quan điểm của UBND huyện Tiên Lãng là bác toàn bộ yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại của gia đình ông Vươn được ông Vũ Văn Luân trình bày trước phiên toà.

Sau thời gian xét xử và nghị án, đến gần 12h trưa, HĐXX tuyên bác đơn yêu cầu đòi bồi thường cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong vụ kiện hành chính liên quan đến quản lý đất đai của UBND huyện Tiên Lãng. Đồng thời, gia đình ông Vươn phải nộp mức án phí trên 23 triệu đồng.

Trao đổi với PV VTC News, ông Vũ Văn Luân, người được ông Đoàn Văn Vươn tham gia tranh tụng tại phiên tòa hôm nay cho biết: Sau khi nhận được bản án của Tòa sơ thẩm xét xử ngày hôm nay, gia đình ông Vươn sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm - TAND TP Hải Phòng.

Minh Khang

Bình luận
vtc.vn