Gia đình nạn nhân vụ Cát Tường đã nhận kết quả giám định ADN

Thời sựThứ Tư, 06/08/2014 07:37:00 +07:00

(VTC News) - Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã nhận thông báo chính thức kết quả giám định ADN.

(VTC News) - Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã nhận thông báo chính thức kết quả giám định ADN.

Sáng 6/8, gia đình của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội để nhận thông báo chính thức kết quả giám định ADN của thi thể được tìm thấy khu vực ven sông Hồng thuộc xã Vân Đức, huyện Gia Lâm hôm 18/7 vừa qua.

Nội dung của thông báo cho thấy, mẫu vật lấy từ thi thể nói trên trùng khớp với mẫu vật của con và mẹ đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền.

Từ đó, Viện giám định pháp y, Bộ Công an xác định, phần thi thể là xác của chị Huyền, nạn nhân tử vong tại Thẩm mỹ viện Cát Tường ngày 19/10/2013.

Cơ quan chức năng tiến tiền khám nghiệm thi thể người phụ nữ xấu số hôm 18/7.  

Chiều 6/8, ông Lê Văn Viễn và bà Nguyễn Thị Hiền (bố mẹ đẻ chị Huyền) cùng nhiều người thân trong gia đình đã đội mưa lớn đến nghĩa trang thôn Trung Quan, xã Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội để thắp hương nhận mộ con.

Được biết, theo tập tục của địa phương, khi một người xấu số đã được chôn cất tại nghĩa trang thôn Trung Quan, phải sau 36 tháng gia đình mới được bốc hài cốt.

Bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, ngày 7/8, gia đình sẽ làm lễ tạ để chị Huyền nơi chín suối được an lòng.

Trước đó, từ ngày 5/8, gia đình đã hồi hộp đợi chờ kết quả giám định từ cơ quan chức năng, mặc dù đã được biết thông tin qua báo chí.

Trước đó, trao đổi với báo chí chiều 5/8, Đại tá Nguyễn Văn Viễn, Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, việc có thay đổi tội danh các bị cạn trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân hay không còn phụ thuộc vào giai đoạn điều tra tiếp theo. Hiện Công an TP Hà Nội cũng đang chờ kết quả giám định pháp y từ Bộ Công an.

"Chúng tôi đang chờ kết luận pháp y của Bộ Công an xem việc chết trước hay sau khi ném xác xuống sông. Việc xem lại trách nhiệm các cá nhân khác thì cũng phải chờ để tiến hành điều tra. Thời gian từ khi vụ án xảy ra cho đến nay quá lâu nên chúng tôi mới chỉ làm mẫu gen, còn tất cả phải chờ kết luận pháp y.

Chúng tôi chưa thể khẳng định có hay không bê tông trong thi thể được tìm thấy. Ngoài ra về việc các mảnh thi thể không đầy đủ, mất đầu hay các bộ phận khác, chúng tôi chưa thể kết luận được có phải do bị cắt thành từng mảnh hay không.

Vụ án này đến giờ phút này cơ bản tìm thấy nạn nhân nên quá trình điều tra đầy đủ sẽ thông tin nhanh. Các việc khác về tội danh, đối tượng khác phải chờ quá trình điều tra." - Đại tá Viễn thông tin.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !