• Zalo

Gia đình khiếu nại bệnh viện tắc trách khiến bé trai chết bất thường

Sức khỏe Thứ Năm, 26/10/2017 20:00:00 +07:00

Gia đình đưa cháu T. vào nhập viện với tình trạng bị tiêu chảy và sau đó gia đình chuyển bệnh nhân lên tuyến trên thì tử vong do shock nhiễm trùng không hồi phục, tổn thương đa cơ quan.

Ngày 26/10, ông Bùi Khắc Hùng- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), cho biết đã nhận được đơn khiếu nại vụ cháu Mai Mạnh T. (SN 2015) tử vong do nghi ngờ bệnh viện tắc trách.

Theo đơn của gia đình nạn nhân, khoảng 8h ngày 27/9, gia đình đưa T. vào bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk thăm khám và điều trị vì bị triệu chứng tiêu chảy.

Qua chẩn đoán, bác sĩ cho biết, cháu T. bị rối loạn tiêu hóa, phải nằm viện để theo dõi. Sau khi nhập viện, T. vẫn bị tiêu chảy nên gia đình yêu cầu điều dưỡng gọi bác sỹ đến kiểm tra nhưng không có bác sỹ nào đến.

Lúc này, điều dưỡng đưa 2 gói nước điện giải và 1 viên thuốc cùng 1 gói nhỏ nói là cứ uống đi.

Đến 14h cùng ngày, T. sốt cao và đi ngoài nhiều nên gia đình báo lại cho điều dưỡng để thông báo cho bác sỹ đến khám. Tuy nhiên, bác sỹ vẫn không có mặt để khám.

Hơn 1 tiếng sau, cháu T. sốt và co giật nên gia đình lau người cho cháu nhưng không thấy đỡ. Sau đó, cháu được chuyển qua phòng cấp cứu và được bác sỹ khám nhưng không báo kết quả gì.

Đến 18h30 cùng ngày, gia đình đã yêu cầu bệnh viện chuyển cháu T. lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để điều trị và được bác sỹ ở đây đồng ý.

"Lúc chuyển cháu T. lên xe cấp cứu có 1 điều dưỡng đi theo và chỉ cháu thở ôxi, không truyền nước. Khi đến bệnh viện tỉnh, các bác sĩ nói cháu bị mất nước quá nhiều và tổn thương nội tạng", một người thân của nạn nhân kể lại.

Khoảng 12h ngày 28/9, gia đình nhận được tin báo cháu T. tử vong do shock nhiễm trùng không hồi phục, tổn thương đa cơ quan.

Video: Bệnh viện tắc trách, nữ sinh lớp 10 bị cưa oan 1 chân gây phẫn nộ

Chia sẻ với phóng viên, anh Thông (ba cháu T.) cho biết: "Con tôi tử vong do các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk thờ ơ, không quan tâm đến bệnh nhân. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con tôi để những người liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk cho biết, không có chuyện bệnh viện không có bác sĩ thăm khám, điều trị cho cháu T. Phải có bác sĩ khám bệnh mới cho nhập viện và trong quá trình điều trị cũng có các sĩ theo dõi.

“Cháu T. nhập viện trong tình trạng tiêu chảy cấp. Tuy nhiên, bệnh chuyển biến quá nhanh, nếu ở bệnh viện tỉnh cũng không thể cứu được. Về việc gia đình phản ánh, chúng tôi sẽ kiểm tra lại các khâu và nếu có sơ suất thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, Giám đốc BV nói.

Phương Thảo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều