Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ

Sao ViệtThứ Năm, 20/02/2020 15:30:08 +07:00

Đông đảo người thân, bạn bè, nghệ sĩ đến đưa tiễn giọng ca hàng đầu opera về nơi an nghỉ.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 1

Đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ đã đến tiễn đưa người nghệ sĩ tài năng của nghệ thuật opera về nơi an nghỉ cuối cùng. Những gương mặt không giấu được sự đau xót, tiếc thương trước sự ra đi oan nghiệt của NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 2

Những ngày qua, trên mạng xã hội ngập tràn chia sẻ của các nghệ sĩ trước sự ra đi đột ngột của một đồng nghiệp được đánh giá là hiền lành, chân thành và hết mực yêu nghề. Các nghệ sĩ cũng đã chung tay chia sẻ nỗi đau với vợ và bốn con của NSƯT Vũ Mạnh Dũng. Nhiều nghệ sĩ cho biết họ mong muốn tổ chức đêm nhạc để có một khoản tiền hỗ trợ các con của cố nghệ sĩ ăn học.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 3

Giọng ca bán cổ điển Phạm Thu Hà đến chia buồn với gia quyến cố nghệ sĩ. Lễ viếng NSƯT Vũ Mạnh Dũng diễn ra trong nền nhạc bài Largo al factotum, trích vở Il barbiere di Siviglia (Người thợ cạo thành Sevilla của Gioachino Rossini) do cố nghệ sĩ thể hiện lúc sinh thời.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 4

Đông đảo ca sĩ, nhạc sĩ ở Hà Nội đã đến tiễn biệt cố NSƯT Vũ Mạnh Dũng. Trong ảnh, Thanh Lam viết sổ tang. Gia cảnh của nghệ sĩ Mạnh Dũng khó khăn. Con gái lớn của nghệ sĩ năm nay học lớp 10. Con trai út mới sinh.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 5

NSND Trung Hiếu, giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội ghi những dòng đưa tiễn trên sổ tang. Giới đồng nghiệp nghệ sĩ thương tiếc khi giờ đây bố mẹ già cố nghệ sĩ chỉ còn con dâu và các cháu để nương tựa.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 6

Nghệ sĩ Sỹ Tiến, Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ viết sổ tang. Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc thương, đau xót khi nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng ra đi ở tuổi đời còn trẻ, đang sung sức với nghề, lại vừa nhận cương vị mới ở Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 7

Nghệ sĩ Xuân Bắc tâm sự Vũ Mạnh Dũng là một nghệ sĩ hiền lành và chân thành. Anh cảm mến người đồng nghiệp tốt, dù không quá thân thiết ngoài đời. "Khi nghe tin tôi quá bàng hoàng. Thương gia đình đã mất đi người đàn ông trụ cột", anh chia sẻ.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 8

Trọng Tấn bần thần trước di ảnh của đồng nghiệp. Anh cho biết dịp năm ngoái, hai người còn biểu diễn chung trong chương trình hòa nhạc "Điều còn mãi".

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 9

NSND Quang Thọ đến từ sớm, chờ vào viếng đồng nghiệp. Ông chắp tay trước linh cữu cố NSƯT trước khi đến chia buồn với gia quyến.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 10

Ca sĩ thính phòng Phúc Tiệp đến tiễn đưa nghệ sĩ opera về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước đó, khi hay tin đồng nghiệp qua đời, anh viết trên trang cá nhân: "Thương anh, một người bạn, một người anh tâm huyết và yêu nghề. Một người tử tế và khiêm tốn".

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 11

Tang lễ của cố nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bắt đầu vào lúc 13h30 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Anh được đánh giá là một trong những giọng baritone (nam trung) đẹp, hào sảng và là nghệ sĩ opera hàng đầu của thị trường nhạc Việt. Sự ra đi của cố nghệ sĩ là một tổn thất của giới thanh nhạc.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ - 12

Cố nghệ sĩ ra đi để lại người vợ và bốn con nhỏ đang tuổi ăn học. Trong ảnh, vợ của cố nghệ sĩ nhìn chồng lần cuối.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng sinh năm 1978. Anh được đào tạo bài bản về thanh nhạc. Năm 2000, anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương. Đến năm 2004, anh tốt nghiệp cử nhân biểu diễn thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đến năm 2009, anh tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn opera.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, Vũ Mạnh Dũng nhận được nhiều huy chương, giải thưởng. Đến năm 2019, anh được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Tối18/2, người thân, bạn bè cố nghệ sĩ bàng hoàng khi nghe tin anh qua đời đột ngột vì bị anh vợ sát hại. Sự ra đi của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến bạn bè và đặc biệt là giới thanh nhạc nước nhà không khỏi bàng hoàng, xót xa. Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết "giới âm nhạc đã mất đi một tài năng".

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn