• Zalo

Gia đình Công Phượng không quan tâm đến tiền quảng cáo bia

Thể thaoThứ Ba, 17/02/2015 05:38:00 +07:00

Công Phượng được thưởng Tết một tháng lương và gia đình cầu thủ này không quan tâm đến tiền quảng cáo cho hãng bia Sài Gòn mà cựu thủ quân U19 Việt Nam tham gia

Công Phượng được thưởng Tết một tháng lương và gia đình cầu thủ này không quan tâm đến tiền quảng cáo cho hãng bia Sài Gòn mà cựu thủ quân U19 Việt Nam tham gia.

Hoàn cảnh kinh tế khó khăn vài năm qua khiến nhiều ông bầu không còn giữ được độ hào phóng trong việc vung tiền tỉ thưởng Tết như xưa.
Vào thời điểm này, trong khi hầu như các đội bóng đều ngưng đọng thì trái lại Hà Nội T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển lại phải kéo quân sang tận Hàn Quốc để đá AFC Champions League.
Công Phượng bên bà Nguyễn Thị Hoa  
Phải "lao động" trong những ngày giáp Tết cũng đồng nghĩa thu nhập của cầu thủ Hà Nội T&T rủng rỉnh hơn so với các đối thủ khác.
Theo tiết lộ từ một thành viên trong ban huấn luyện đội bóng thủ đô, chiến thắng trước CLB Persib Bandung (Indonesia) tại AFC Champions League vừa qua đã giúp Hà Nội T&T nhận được 400 triệu tiền thưởng. Thêm vào đó, dù điều kiện tài chính không dư dả như các năm trước nhưng bầu Hiển vẫn duyệt chi thưởng Tết cho mỗi thành viên của đội bóng thủ đô một tháng lương. Tính tổng cộng, một người cũng có mấy chục triệu đút túi.
Bên cạnh đó, ông bầu chịu chi nói trên cũng hứa, sẽ thưởng lớn nếu Hà Nội T&T thắng CLB Seoul FC tại Hàn Quốc vào chiều nay (17/2/2015).
Nhìn người mà nghĩ phận mình hẩm hiu là trường hợp của cầu thủ Đồng Nai. Với thành tích bết bát suốt từ đầu giải, giậm chân ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng V-League, Đồng Nai nằm trong nhóm có thu nhập “hẻo” nhất cũng có thể hiểu được.
Theo thông tin từ một cầu thủ của Đồng Nai, mỗi thành viên của đội bóng miền Đông Nam bộ nhận 2 triệu đồng, được xem là tiền thưởng (Tết) mang tính khích lệ. 
Song, thê thảm nhất có lẽ là Đồng Tháp. Từng đối diện với nguy cơ giải thể vì không có nhà tài trợ, việc duy trì CLB Đồng Tháp đến thời điểm này dẫu sao cũng đã là một thành công vượt bậc của bóng đá xứ Tháp Mười. Thế nên, thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã xác định "thưởng Tết có thì tốt còn không có cũng chẳng sao".
Không hẩm hiu hay thê thảm như Đồng Nai và Đồng Tháp, các đội bóng như HAGL, SLNA, ĐTLA đều áp dụng tháng lương thứ 13 để làm mức thưởng cho cầu thủ.
Như trường hợp của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... mỗi cầu thủ sẽ được "giải ngân" 15 triệu đồng, tương đương mức lương mà họ đã nhận mỗi tháng ở HAGL, để về quê đón Tết.
Theo quan điểm của bầu Đức, HAGL đã tốn bao công sức lẫn tiền của để đào tạo ra lứa cầu thủ trẻ hiện nay, vì thế mức thưởng như vậy có thể xem là thỏa đáng.
“Chúng tôi không có ý kiến gì về việc này. Mọi việc tôi và gia đình giao phó cho HAGL. HAGL đã nuôi dạy Công Phượng ăn học như bố mẹ chăm con. Tôi tin rằng tập đoàn sẽ làm điều tốt nhất cho cháu.

Chuyện có gì đâu. Là bình thường chứ đâu quá quan trọng với gia đình tôi. Còn chuyện quảng cáo là do HAGL điều hành. Công Phượng đi quảng cáo được thì tốt, không quảng cáo được thì thôi.

HAGL đã nuôi dạy Công Phượng ăn học. Giờ là lúc cháu phải trả nghĩa lại cho đội bóng. Chuyện quảng cáo, tôi nghĩ cũng là bình thường thôi. Quan trọng là cháu không dính líu vào bia rượu, say xỉn rồi lơ là đá bóng là được”, bà Hoa cho biết.

Nguồn: TNO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !