Gia đình bề thế ít biết của BTV Mỹ Linh, Diễm Quỳnh

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 07/08/2015 02:20:00 +07:00

Mỹ Linh, Diễm Quỳnh, Quang Minh hay Anh Tuấn đều là những BTV nhà nghề của VTV có gia thế "khủng", đáng ngưỡng mộ.

Mỹ Linh, Diễm Quỳnh, Quang Minh hay Anh Tuấn đều là những BTV nhà nghề của VTV có gia thế "khủng", đáng ngưỡng mộ.

BTV Mỹ Linh
btv
NSND Đình Quang và con gái - MC, BTV Mỹ Linh.
BTV Mỹ Linh chính là con gái của cố Giáo sư, NSND Đình Quang - nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

BTV Mỹ Linh của chuyên mục Văn hóa: Sự kiện và nhân vật chia sẻ về những may mắn trong đời, ở đó có một người đã truyền cảm hứng, đã nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật trong cô từ rất sớm… "May mắn thứ nhất là tôi yêu bố mình. May mắn thứ hai là bố con tôi dân chủ trong chia sẻ, tranh luận.

May mắn thứ ba, tôi sinh ra và lớn lên trong giai đoạn mà tri thức luôn được đánh giá cao. Bạn bè bố tôi luôn đầy nhà, nói về đủ thứ chuyện liên quan đến nghệ thuật, văn chương, xã hội với nhiều luồng tư tưởng khác nhau. Có lúc được tranh luận to, có khi phải nói thầm.

Tôi thở bầu không khí ấy và thấy thế giới nghệ thuật thật rộng lớn, học mãi chắc cũng chẳng đủ.
Với tôi, có lẽ đó là những điều may mắn nhất. Những lúc ngồi hóng chuyện bố và bạn bè cho tôi biết sự hữu hạn của bản thân, biết sự mênh mông của tri thức và điều đó giúp tôi thích được tò mò, cho mình cơ hội được ngạc nhiên và có cái nhìn cởi mở với những điều khác suy nghĩ của bản thân.

Tôi nghĩ thật may là bố tôi đã truyền cho tôi suy nghĩ đó. Tôi thấy nên sống và làm nghề như thế, cuộc sống sẽ phong phú vì nó chẳng bao giờ dừng lại".
btv
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm NSND Đình Quang.
Chia sẻ về người cha mà cô hết mực yêu thương của mình, BTV Mỹ Linh cho biết: "Bố tôi ít khi mắng theo kiểu “con không được làm điều này, cấm làm điều kia”. Khi chúng tôi sai, bố tôi thường bảo “Sao con lại làm thế”.

Bố tìm hiểu, bố cho cơ hội để trao đổi chứ không áp đặt. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng. Nhìn sâu vào những căn nguyên, đặt câu hỏi để biết gốc rễ vấn đề, trao đổi để thấu hiểu, đó không chỉ là thái độ của người trí thức và còn là sự bao dung với cuộc sống, con người.
Khi còn bé, tôi ít để ý đến những chi tiết này, khi lớn hơn và làm nghề mới thấy những điều bố tôi nói quan trọng đến nhường nào, dù không phải lúc nào cũng dễ.

Bây giờ, tôi cũng hay nhìn lên bầu trời, chắc bố tôi đã ở cùng bà nội trên đó vì bố tôi cũng rất hiền và luôn sống với tình yêu. Bố tôi yêu con người, yêu cuộc sống. Không yêu sẽ không thể sống và ra đi nhẹ nhõm như thế".
btv
BTV Mỹ Linh.
NSND Đình Quang - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh đã ra đi ngày 13/7. Sự trống trải, mất mát ông để lại cho con gái mình là BTV Mỹ Linh dường như không thể nào bù đắp. Mỹ Linh nói, đó là một mất mát quá lớn với cô.

BTV Quang Minh
btv
BTV Quang Minh.
Chàng BTV của chương trình Chúng tôi là chiến sĩ là con trai của cố nhà báo kỳ cựu và nổi tiếng của VTV - Trần An Duyệt. Anh từng học trường Trần Phú trước khi đi du học.

Năm 2001, sau khi hoàn thành khoá học Phát thanh - truyền hình dài 3 năm ở Cuba, Quang Minh về nước và trở thành biên dịch viên tiếng Tây Ban Nha cho Thông tấn xã Việt Nam. Năm 2002, anh đầu quân cho VTV3 và tạo dấu ấn với khán giả qua hàng loạt các game show như Trẻ em luôn đúng, Đối mặt, Chúng tôi là chiến sĩ.
btv
BTV Quang Minh dẫn chương trình Chúng tôi là chiến sĩ.
BTV Quang Minh hiện là Phó phòng Tương tác nội dung của Ban Thanh thiếu niên (VTV6). Anh từng ví bố mình như cuốn Bách khoa toàn thư mà anh mới học được một nửa.

Chị gái của MC Chúng tôi là chiến sĩ chính là BTV Hà Trang - hiện là Trưởng phòng Công Nghệ của VTV2. Là con nhà nòi, Quang Minh được học tập bài bản.
btv
BTV đã nhận kỷ luật vì sinh 3.
BTV Quang Minh đã lập gia đình và có 3 cậu con trai kháu khỉnh. Anh cũng không e ngại chia sẻ chuyện này với giới truyền thông vì "chuyện sinh ba tôi nhận kỷ luật lâu rồi. Tôi phải báo cáo tổ chức trước khi mọi việc xảy ra. Và như thế thì việc gì tôi phải giấu diếm".


BTV Diễm Quỳnh
Từng được khán giả biết tới và yêu mến sau khi gắn bó với chương trình trò chơi âm nhạc cùng MC Anh Tuấn, BTV Diễm Quỳnh hiện là Phó ban Thanh thiếu niên (VTV6).

Cô là một trong những MC kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam, từng tham gia dẫn các chương trình như Tạp chí MTV, Câu chuyện âm nhạc và các chương trình cầu truyền hình trực tiếp của VTV. Với chất giọng nhẹ nhàng, đôi mắt biết cười và khóe miệng duyên dáng, Diễm Quỳnh được rất nhiều khán giả yêu quý.
diễm quỳnh
 Diễm Quỳnh từng từ chối lời mời về Bộ Ngoại giao để trở thành BTV.
Bố BTV Diễm Quỳnh là nhà ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc - Đặng Niêm Hoành. Ông cũng là bạn của nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan.

Trước khi về công tác tại nhà Đài, Diễm Quỳnh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997. BTV thông thạo cả tiếng Trung, Anh và Nga. Nữ BTV cũng từng từ chối lời mời về Bộ Ngoại giao công tác để trở thành BTV nhà đài.


BTV Anh Tuấn
btv
 Bố anh là giáo sư âm nhạc, nguyên Phó giám đốc Nhạc viện Hà Nội - Vũ Hướng.
Là cặp đôi MC được yêu mến nhiều năm liền với Diễm Quỳnh, BTV Anh Tuấn hiện vẫn công tác tại VTV3. Nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình của Trò chơi âm nhạc phiên bản đầu tiên cùng Diễm Quỳnh, Anh Tuấn được yêu mến bởi lối dẫn hài hước, thông minh. Anh sinh ra trong một gia đình gốc Hà Nội, nhiều thế hệ sống chung ở phố Hàng Cân.
btv
Là con nhà nòi, Anh Tuấn được học đàn piano, cello từ nhỏ.
Bố của BTV Anh Tuấn là giáo sư âm nhạc nổi tiếng, nguyên Phó giám đốc nhạc viện Hà Nội - Vũ Hướng. Mẹ anh từng tốt nghiệp trường Y song vì muốn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, bà chọn một công việc khác. Anh Tuấn cũng được học đàn piano, cello từ nhỏ. Vì thế, anh là BTV âm nhạc có kiến thức nền tảng rất vững chắc.

Nói về cơ duyên gắn bó với truyền hình, Anh Tuấn chia sẻ: "Thực ra, vì truyền hình tôi đã bỏ cả Đại học Ngoại thương đang học dở, bỏ cả học bổng 4 năm ở trường Berklee College of Music mà tôi đã phải xách đàn đi nước ngoài thi với bao nhiêu học sinh các nước mới được.

Tôi còn bỏ cả Cao học tại Nhạc viện mặc dù chỉ còn kỳ thi cuối cùng để lấy bằng, nhưng công việc truyền hình lúc đó nhiều quá nên không có thời gian tập và đành dừng lại giữa chừng. Có thể nói, lúc đó tôi đã bỏ tất cả cơ hội để ở lại với VTV. Lúc đó say nghề kinh khủng".

Nguồn: Gia đình xã hội
Bình luận
vtc.vn