Báo Điện tử VTC News

Gia đình bé Nhật Linh nỗ lực xin chữ ký đòi công lý cho con

(VTC News) - Trên facebook cá nhân, mẹ Nhật Linh cho biết gia đình đang nỗ lực thu thập chữ ký nhằm đòi lại công lý cho con gái khi mà kẻ tình nghi số một của vụ án vẫn chưa bị xét xử.

Gần một năm sau vụ án bé Nhật Linh bị sát hại ở Chiba, Nhật Bản, gia đình em vẫn nỗ lực từng ngày để đòi lại công lý cho con gái. Tuy cảnh sát có đầy đủ bằng chứng kết tội nhưng hung thủ vẫn giữ im lặng và không thừa nhận tội ác của mình.

Hiện nay, cha mẹ Nhật Linh đang vận động, thu thập chữ ký của những người ủng hộ để nhanh chóng đưa thủ phạm ra xét xử với mức án cao nhất là tử hình.

Gia dinh be Nhat Linh no luc xin chu ky doi cong ly cho con hinh anh 1

Cha Nhật Linh xin chữ ký ở các nhà ga Nhật Bản.

Trên facebook cá nhận, mẹ Nhật Linh cho biết, trong nhiều tháng qua, bố của em liên tục có mặt ở các nhà ga tại Nhật Bản để thu thập chữ ký ủng hộ của người dân bản địa với sự đồng ý từ lực lượng cảnh sát địa phương.

Trong khi đó, ở Việt Nam, những lời kêu gọi ký tên ủng hộ gia đình Nhật Linh cũng được chia rẻ rộng rãi. Theo mẹ Nhật Linh, các chữ ký hợp lệ phải viết tay vào mẫu đơn có sẵn, các bài viết của chị cũng kèm theo đường link tải mẫu đơn thu thập chữ ký này.

Mỗi mẫu đơn có 15 dòng cho 15 chữ ký, mỗi người cần điền họ tên, địa chỉ và chữ ký của mình vào các ô tương ứng. Mẹ Nhật Linh chia sẻ, các mẫu đơn đủ chữ ký tại Việt Nam có thể gửi về gia đình theo địa chỉ: Bà vũ Thị Tề, Xóm 3, Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Gia dinh be Nhat Linh no luc xin chu ky doi cong ly cho con hinh anh 2

Mẫu đơn để điền chữ ký do mẹ bé Nhật Linh đăng lên Facebook.

Hiện nay, nghi phạm tiếp tục giữ im lặng, từ chối lời khai trong quá trình điều tra. Văn phòng công tố Chiba không tiết lộ liệu tên này có thừa nhận các tội bắt cóc, thực hiện hành vi dâm ô và bỏ xác nạn nhân hay không.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại. Bé Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Ngày 4/4, cảnh sát bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Cảnh sát khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

>>> Đọc thêm: Khởi tố nghi phạm sát hại bé gái Việt tại Nhật tội dâm ô và giết người

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU