Gia đình, bạn bè thất thần đưa tiễn NSND Thế Anh về nơi cuối cùng của kiếp người
  • Zalo

Gia đình, bạn bè thất thần đưa tiễn NSND Thế Anh về nơi cuối cùng của kiếp người

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 03/10/2019 07:39:00 +07:00

Gia đình và đồng nghiệp tiễn biệt NSND Thế Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

nsndtheanh (6) 5

Sáng 3/10, lễ tang NSND Thế Anh diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. NSND Trà Giang, NSƯT Thành Lộc, Thanh Thúy... đều có mặt ở Nhà tang lễ TP.HCM từ sớm để tiễn đưa cố nghệ sĩ tài hoa về nơi an nghỉ cuối cùng.

nsndtheanh (5) 3

Trước đó, gia đình NSND Thế Anh kể, ngày cuối cùng trước khi mất, ông nói vợ xin về nhà nằm và giấy tờ chuẩn bị xong, chỉ chờ con trai vào đón về thì ông đột ngột ra đi.

nsndtheanh (4) 3

 

nsndtheanh (7) 5

Các nghệ sĩ thắp nén nhang cuối cùng cho "Trung úy Phương".

nsndtheanh (3)

Anh Thế Phương - con trai cả của cố NSND Thế Anh gửi lời cảm tạ đến đồng nghiệp, bạn bè, học trò của bố trong lễ truy điệu.

nsndtheanh (9) 7

Sau lễ truy điệu, linh cữu được đưa đi hỏa táng ở nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP.HCM. Con trai cả Thế Phương cầm lư hương còn con trai Thế Duy cầm di ảnh. Tên của cả hai được NSND Thế Anh đặt để kỷ niệm hai vai diễn đáng nhớ của mình là Trung úy Phương trong "Nổi gió" và Ba Duy trong "Mối tình đầu".

nsndtheanh (2)

NSND Thế Anh qua đời vào sáng 29/9 sau cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi. Ông nhập viện 4 tháng qua vì tai biến, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi.

nsndtheanh (10) 9

Vợ cố NSND Thế Anh đứng không vững, phải có người dìu đi trong lúc di quan.

nsndtheanh (1) 9

NSƯT Thành Lộc đứng lặng lẽ trong đám đông. Với anh, NSND Thế Anh là người không ai có thể thay thế được. Đài từ ấm áp, nhân dáng hoàn hảo, diễn xuất thuyết phục là những điểm khiến Thành Lộc thần tượng đàn anh. "Nam nghệ sĩ thời đó được như anh Thế Anh có bao người", anh bày tỏ.

nsndtheanh (8) 7

NSND Thế Anh sinh năm 1938 tại Từ Liêm, Hà Nội. Sinh thời, ông góp mặt trong nhiều bộ phim như "Mối tình đầu", "Đường về quê mẹ", "Em bé Hà Nội", "Hoa dã quỳ"... Trong số đó, vai diễn ấn tượng nhất và được nhớ đến nhiều nhất của cố nghệ sĩ là Ba Duy trong phim "Mối tình đầu" của đạo diễn Hải Ninh. Năm 1984, với những cống hiến của mình, ông nhận danh hiệu NSƯT và đến năm 2001, ông được phong tặng là NSND. (Ảnh: Kim Trí Nghiên)

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gia đình, bạn bè thất thần đưa tiễn NSND Thế Anh về nơi cuối cùng của kiếp người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất