Gia đình, bạn bè đều sốc khi nam sinh tự tử vì tình

 

(VTC News) - Dù sự việc đã trải qua gần nửa tháng nay, song dư luận phố Núi vẫn không ngớt xôn xao bàn tán về chuyện cậu học trò lớp 8 treo cổ quyên sinh vì ghen tuông với cô bạn học dưới mình một lớp…

Từ ghen tuông của tình yêu học trò...

Tại phòng làm việc công an xã Diên Phú (TP. Pleiku, Gia Lai), ông Trương Thanh Hải- Trưởng công an xã cho biết: khoảng 17 giờ ngày 31/3 (tức là ngày giỗ tổ Hùng Vương mồng 10/3), tại ngôi nhà thuộc thôn 6, mẹ và anh trai em Kiên (sinh năm 1998, học sinh lớp 8 trường cấp I, II Nguyễn Chí Thanh) sau khi đi làm về đã tá hoả khi phát hiện Kiên treo cổ tự tử phía sau nhà.

Ông Hải cho biết, trước khi sự việc xảy ra 2 giờ đồng hồ, khoảng 15 giờ, trong ngôi nhà ấy, cha của Kiên- một cán bộ của xã Diên Phú rất ngạc nhiên khi thấy con trai đến đưa chiếc điện thoại di động mà gia đình sắm cho. Sau này kiểm tra, bố Kiên phát hiện tin nhắn trong máy con trai nhắn nhủ: Con không ở với cha mẹ nữa, con phải ra đi…

Lúc đó, dù rất ngạc nhiên về thái độ của con trai, nhưng vì có công việc ở xã nên bố Kiên đã đi làm. Ông cũng không thể ngờ đó là lần cuối cùng hai cha con gặp nhau.

Gia đình Kiên sau khi lục lại những đồ dùng của em đã phát hiện có 2 lá thư do một người con gái gửi đến. Trong thư, cô gái xưng mình là “vợ yêu”, gọi Kiên là “chồng yêu”. Nội dung đại loại như, đây là lá thư thứ tám “vợ yêu” viết cho “chồng yêu”, chồng yêu đừng nghĩ quẩn, nghĩ bậy, do mấy đứa bạn ghép đôi chứ “vợ yêu” vẫn là của “chồng yêu” mà...

  Phóng viên viếng linh vị người đã khuất 

Phóng viên viếng linh vị người đã khuất 

Ông Hải cho biết, qua tìm hiểu được biết, tác giả của bức thư tên là Trinh, nhà ở thôn 4, học lớp 7 cùng trường với Kiên, hai cô cậu yêu nhau đã được gần 2 năm. Thời gian gần đây, Kiên phát hiện Trinh hay đi chung với một cậu học sinh khác nên ghen tuông và đã nhiều lần đòi chết nếu Trinh phản bội, không yêu Kiên nữa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình Kiên đã không yêu cầu cơ quan công an khám nghiệm tử thi; lễ mai táng em Kiên đã được tổ chức sau đó không lâu và 2 lá thư đã được gia đình đốt theo em.

... đến chuyện “Lá vàng đưa tiễn lá xanh”

Chúng tôi đã đến nhà của em Kiên để tìm hiểu thêm thì được ông nội của em (73 tuổi) cho biết: Kiên là con út trong gia đình có 3 anh em trai. Kiên học rất khá, ở nhà rất ngoan, hiếu thuận với bố mẹ, ông bà, là niềm tự hào lớn của cả gia đình.  

Về chuyện yêu đương của cháu mình, ông nội Kiên cho biết, gia đình cũng biết loáng thoáng chuyện yêu đương của cháu: "Bản thân tôi không đồng tình chuyện cháu mình đang tuổi học hành, ăn chưa no, lo chưa tới mà đã yêu đương. Cái thời tôi bằng tuổi cháu, dù không cấm nhưng chúng tôi cũng đã biết yêu đương là gì đâu".

Theo ông nội Kiên, trước lúc mất, Kiên chẳng có biểu hiện gì khác thường, vẫn vui vẻ, cười nói… Song dù là đứa trẻ rất dễ gần, hoạt bát nhưng cháu không bao giờ tâm sự bất cứ điều gì với gia đình.

  Ông nội nạn nhân: Tôi đã già từng tuổi này rồi sao ông trời bắt tôi tiễn đưa đứa cháu yêu 

Ông nội nạn nhân: Tôi đã già từng tuổi này rồi sao ông trời bắt tôi tiễn đưa đứa cháu yêu 

Nước mắt chợt tuôn dài trên gương mặt nhăn nheo, ông nội Kiên bức xúc: "Nếu nó mà lớn hơn tí nữa thì dù có chết tôi cũng dựng dậy để cho nó một trận. Tại sao nó không biết trân trọng bản thân? Sao lại có thể tự huỷ hoại thân thể mà cha mẹ nó phải rất vất vả mới tạo thành hình; nó đã làm được gì đâu, đã đền đáp được ơn dưỡng dục sinh thành đâu, sao lại để lại đau khổ cho cả nhà; tôi già từng tuổi này sao lại bắt tôi đưa tiễn đứa cháu yêu?"

Cô giáo Mai Ngọc Liên- chủ nhiệm lớp của Kiên cho biết: "Đến giờ này, chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Tôi có biết chuyện Kiên thích bạn gái khác lớp, thường viết thư cho nhau. Thấy học trò chọc nhau trên lớp, tôi đã khuyên Kiên rằng, lứa tuổi học trò thích một cô bé học giỏi, dễ thương là chuyện bình thường nhưng đừng để ảnh hưởng đến kết quả học tập. Thực tế, kết quả học tập của Kiên rất khá, kết quả học kỳ I đạt đến 7,8".

Theo cô Liên, Kiên là lớp phó lao động của lớp, tính tình rất sôi nổi, cởi mở, hoà đồng. Mọi công việc của lớp, của trường, của đội, Kiên đều tham gia rất tích cực, nhiệt tình. Bản thân Kiên rất thích thể hiện mình, tính bốc đồng. Trước khi mất, Kiên không có biểu hiện gì khác thường hay chán học nên cái chết của em làm mọi người bất ngờ, rất có thể đây cũng là hành động bộc phát.

  Vị trí nạn nhân tự sát là một cái chái nơi gia đình vẫn thường chứa đồ dùng, dụng cụ, hiện gia đình đã phá bỏ với tâm linh “Sợ vong hồn về quấy phá” 

Vị trí nạn nhân tự sát là một cái chái nơi gia đình vẫn thường chứa đồ dùng, dụng cụ, hiện gia đình đã phá bỏ với tâm linh “Sợ vong hồn về quấy phá” 

Đồng tình với cô Liên, cô hiệu phó Trần Thị Nguyệt cho biết, cả 2 cô cậu trong vụ này đều học rất khá, năng nổ trong các hoạt động ngoại khoá của trường. Sự ra đi của Kiên cũng gây tổn thất lớn cho trường bởi em ấy học giỏi, ngoan hiền và nhiệt tình.

Cô Nguyệt bộc bạch thêm: Tôi cũng có con đang trong lứa tuổi này nên cũng cảm thấy rất bất ngờ đồng thời cũng rất lo. Hiện tại, trẻ con lớn rất nhanh, kể cả thể chất và tinh thần nên đây cũng là một bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này, cần bám sát hơn nữa, hãy là một người bạn để chia sẻ những nỗi niềm với con trẻ.

Theo cô Nguyệt, trước khi có sự việc, nhà trường vẫn thường thông báo về việc học trò trong nhà trường có biểu hiện thích thích nhau cho phụ huynh nhưng cái nhận được đôi khi là thái độ giận dữ của phụ huynh. Họ cho rằng, con họ còn quá nhỏ, làm gì đã biết yêu đương, nhà trường đừng có đổ oan.

Lâu nay, trường Nguyễn Chí Thanh vẫn duy trì hoạt động của câu lạc bộ “kỹ năng sống” với các hoạt động như tuyên truyền về tâm sinh lý, giới tính, kỹ năng giao tiếp xã hội… cho học sinh đang trong độ tuổi thích khám phá. Hiện, mỗi tháng câu lạc bộ chỉ hoạt động một lần, sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Chi bộ nhà trường đã đề nghị tăng cường cường độ hoạt động của câu lạc bộ để hướng dẫn nhiều hơn nữa kỹ năng sống cho học sinh.

Bên cạnh đó, cũng rút kinh nghiệm trong vụ này, cô Nguyệt cho biết, dù phụ huynh có nói gì hay phản ứng ra sao đi chăng nữa thì nhà trường vẫn kiên quyết thông báo những biểu hiện lạ của học sinh cho gia đình nắm bắt để sớm phát hiện và ngăn chặn, tránh hậu quả đáng tiếc lặp lại.

Tên của nhân vật đã được tác giả thay đổi

Ánh Ngân

    » Bị ức hiếp, một học sinh tự tử
» Thêm một học sinh lớp 12 uống thuốc độc tự tử
» Không tin nổi các lý do nữ sinh tự tử đầu năm 2012
» Dòng nhật ký của ba nữ sinh lớp 7 rủ nhau tự tử
» Bị trêu chọc suốt 2 năm, nữ sinh tự tử
» Cãi nhau với bạn gái, nam thanh niên treo cổ tự tử
» Bắt nạt làm tăng nguy cơ tự tử ở trẻ em
» Xem phim truyền hình, 2 bé gái tự tử
» Nữ sinh tự tử: khủng hoảng tâm lý tuổi teen
» Nữ sinh trường chuyên tự tử là quá bồng bột

» Bị ức hiếp, một học sinh tự tử » Thêm một học sinh lớp 12 uống thuốc độc tự tử » Không tin nổi các lý do nữ sinh tự tử đầu năm 2012 » Dòng nhật ký của ba nữ sinh lớp 7 rủ nhau tự tử » Bị trêu chọc suốt 2 năm, nữ sinh tự tử » Cãi nhau với bạn gái, nam thanh niên treo cổ tự tử » Bắt nạt làm tăng nguy cơ tự tử ở trẻ em » Xem phim truyền hình, 2 bé gái tự tử » Nữ sinh tự tử: khủng hoảng tâm lý tuổi teen » Nữ sinh trường chuyên tự tử là quá bồng bột

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh