Gia đình bác sỹ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay Mỹ lên tiếng

Gia đình ông David Dao cho biết họ biết ơn mọi sự ủng hộ, đồng thời đề nghị được riêng tư trong lúc ông đang điều trị y tế, sau khi hình ảnh ông bị kéo lê khỏi máy bay của hãng United Airlines gây phẫn nộ.

"Gia đình ông Dao muốn thế giới biết rằng họ rất biết ơn những lời cầu nguyện, quan tâm và ủng hộ ngập tràn mà họ nhận được", Stephen L. Golan, luật sư ở Chicago, đại diện cho gia đình ông, chiều 11/4 phát thông cáo. Ông cho biết gia đình hiện tập trung điều trị và chăm sóc y tế cho ông, theo ABC7.

Gia đình còn được Thomas A. Demetrio, một luật sư hàng không ở Chicago, đại diện. Ông David Dao đang được điều trị tại một bệnh viện tại thành phố Chicago vì những vết thương và gia đình ông đề nghị bảo toàn quyền riêng tư của ông.

Gia dinh bac sy goc Viet bi keo le khoi may bay My len tieng hinh anh 1

 Ông David Dao bị lực lượng an ninh kéo lê khỏi chuyến bay 3411 của United Airlines hôm 9/4. (Ảnh: Independent)

Ông Dao, 69 tuổi, từng theo học trường về y dược ở Việt Nam những năm 1970 trước khi tới Mỹ. Ông được cấp phép hành nghề y và đã làm bác sĩ chuyên khoa phổi tại thành phố Elizabethtown, bang Kentucky, theo báo Courier-Journal.

Những hình ảnh người đàn ông Mỹ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay đang đậu tại sân bay quốc tế O'Hare, thành phố Chicago, bang Illinois hôm 9/4 đang gây phẫn nộ. 

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay 3411 của United Airlines, do tình trạng đặt vé quá chỗ (overbook) và tất cả hành khách đều có mặt, trong khi có 4 thành viên tổ bay cần ghế. Hãng ban đầu đề nghị tặng voucher trị giá tới 800 USD để hành khách nhường ghế nhưng không ai nhận. 4 hành khách, trong đó có ông Dao, sau đó bị chọn. 

Ba người đã rời khỏi máy bay, nhưng bác sĩ Dao cương quyết không chịu, cho biết ông cần về nhà ở thành phố Louisville, bang Kentucky để gặp bệnh nhân. Lực lượng an ninh túm lấy hành khách này và lôi ra khỏi ghế. Hành động khiến những người xung quanh đều choáng váng và bức xúc.

Video: Ông David Dao tranh cãi với nhân viên an ninh trước khi bị lôi đi

Một nhân chứng kể trong khi bị lôi đi, mặt ông Dao va vào tay vịn của ghế máy bay, khiến miệng ông chảy máu. 10 phút sau đó, ông chạy ngược lại với gương mặt chảy máu và bám vào phía sau máy bay, nói: "Họ sẽ giết tôi, tôi muốn về nhà", nhân chứng Jayse Anspach cho hay.

Sau đó, các nhân viên an ninh lại xuất hiện và đưa ông ra khỏi máy bay lần thứ hai, nhưng lần này là trên một chiếc cáng.

Ông Oscar Munoz, giám đốc điều hành của United Airlines, đã ra thông cáo xin lỗi về vụ việc.

Trong khi đó, Cục Hàng không bang Chicago đánh giá vụ việc không phù hợp với quy chuẩn vận hành của cơ quan này và hành động của lực lượng an ninh hàng không là không thể tha thứ. Một trong các nhân viên an ninh lôi hành khách khỏi máy bay đã bị đình chỉ công tác.

>>> Đọc thêm: Lộ video bác sỹ gốc Việt tranh cãi với nhân viên an ninh trước khi bị kéo xuống máy bay

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU