• Zalo

Tai biến chạy thận ở Hòa Bình, bác sĩ Lương bị bắt: 'Cả gia đình bàng hoàng...'

Sức khỏeThứ Sáu, 30/06/2017 14:00:00 +07:00

Liên quan việc bác sĩ Hoàng Công Lương bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam do vi phạm quy trình chữa bệnh khiến 8 người chết nghi do sốc phản vệ tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, Ths.BS Hoàng Công Tình - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK Hoà Bình, đồng thời cũng là một người chú của bác Lương chia sẻ rằng: "Cả gia đình bàng hoàng và chỉ mong sao những điều tốt đẹp nhất sẽ xảy ra".

Theo Ths.BS Hoàng Công Tình, bác sĩ Hoàng Công Lương là một bác sĩ trẻ, tốt nghiệp năm 2010, sau đó về làm việc ở khoa hồi sức tính cực và thận nhân tạo đến này.  

Về chuyên môn, bác sĩ Lương cũng đã được học sau đại học về hồi sức cấp cứu, được học về kỹ thuật chạy thận nhân.

Không những vậy, bác sĩ Lương là còn một bác sĩ rất chăm chỉ, tận tình với bệnh nhân và luôn hiếu học. Kể từ ngày tham gia công tác cho tới khi xảy ra sự cố tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình, bác sĩ Lương chưa từng để xảy ra bất kỳ vấn đề gì liên quan tới chuyên môn, đồng thời còn là bí thư đoàn thanh niên khối nhà kỹ thuật.

Không chỉ một đồng nghiệp tại BVĐK Hòa Bình, Ths.BS Tình còn là một người thân trong gia đình bác sĩ Lương. Ông chia sẻ rằng: “Hiện giờ, gia đình cảm thấy rất bàng hoàng trước chuyện của bác sĩ Lương, chỉ mong rằng mọi chuyện tốt đẹp sẽ xảy ra”.

Kể từ khi nghe tin bác sĩ Lương bị bắt, mọi người trong gia đều rất sốc và bàng hoàng, chỉ mong muốn mọi chuyện tốt đẹp nhất xảy ra với bác sĩ Lương. Bố của bác sĩ Lương vì cho lo con, “lao tâm khổ tứ” mà đổ bệnh.

luong-1498638110613-0-0-409-658-crop-1498638115295

 Bác sĩ Hoàng Công Lương bị khởi tố liên quan sự cố tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình

Cũng theo một cán bộ công tác về hành chính - nhân sự tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, 5 năm liền từ năm 2012 đến 2016, bác sĩ Lương liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Bác sĩ Lương còn được đào tạo để trở thành cán bộ nguồn trong kế hoạch tách Đơn nguyên thận nhân tạo ra để thành lập khoa Thận nhân tạo của BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Về mặt chuyên môn là vậy, bác sĩ Lương còn là một bác sĩ rất hài hoà trong giao tiếp với mọi người, luôn hết lòng vì bệnh nhân.

Vị cán bộ kia chia sẻ: “Lắm khi người bệnh nhà ở huyện xa, người nhà thuê xe ôm trở xuống chữa trị một mình, không thể đi lại mua đồ ăn bởi thời gian chữa trị kéo dài hàng giờ đồng hồ, bác sĩ Lương đã phải bỏ tiền túi ra, nhờ điều dưỡng đi mua cho các bệnh nhân để giúp họ hồi phục sức khỏe”.

Một bác sĩ như vậy, không những khiến cho các y, bác sĩ, mà bệnh nhân cũng rất bàng hoàng trước quyết định bắt tạm giam của cơ quan công an với bác sĩ Lương.

Bên cạnh đó, bác sĩ Lương còn là trụ cột trong gia đình nhỏ với 2 người con, đứa nhỏ mới chỉ hơn 7 tháng tuổi, đứa lới mới 4 tuổi, vợ bác sĩ hiện đang công tác tại Sở Nông nghiệp tỉnh Hòa Bình.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt - Bộ Y tế đề nghị xem xét cho tại ngoại

Chia sẻ thêm về vấn đề này, PGĐ BVĐK tỉnh Hòa Bình, ông Quách Thiên Tường có nói rằng: “Chỉ mong sao cơ quan công an sớm có kết luận rõ ràng, để anh em bác sĩ có thể yên tâm công tác, điều trị cho bệnh nhân”.

Trước đó, Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Y tế cũng đã lên tiếng bảo vệ cho bác sĩ Lương, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc cũng có đơn kiến nghị gửi Bộ Y tế, Bộ công an; Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cũng đề nghị Công an tỉnh cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại.

Nguyên Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: