Gia đình 4 người bị lũ cuốn: Tìm thấy thi thể bé gái 1 tuổi

Thi thể bé gái 1 tuổi được xác định là một trong hai con gái mất tích của anh Lê Doãn Dũng (32 tuổi, trú tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải).

Sáng 6/8, lực lượng tìm kiếm vớt được thi thể một cháu bé tại khu vực lòng hồ thủy điện Khao Mang thuộc xã Mổ Dề (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) lên bờ. Trước đó, người dân vớt gỗ trên hồ phát hiện xác chết và báo cho lực lượng tìm kiếm.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định cháu bé vừa tìm thấy là con gái út của anh Lê Doãn Dũng tên Lê Thị Bống. Anh Dũng chính là người bị lũ cuốn trôi 600 m và may mắn thoát chết. 

Trước đó, sáng 3/8, vợ và 2 con gái (4 tuổi, 1 tuổi) của anh Dũng bị dòng lũ cuốn trôi.

Gia dinh 4 nguoi bi lu cuon: Tim thay thi the be gai 1 tuoi hinh anh 1

 Người thân kết bè tìm thi thể 3 mẹ con bị lũ cuốn trôi ngày 3/8. (Ảnh: Lê Hiếu)

Từ ngày 4/8, người thân của anh Dũng từ Thanh Hóa, Thái Bình (quê vợ anh Dũng) đã tập trung ở Mù Cang Chải thuê thuyền, mua tre kết bè đi tìm xác vợ con anh.

Anh Lê Doãn Quân, anh trai anh Dũng cho biết gia đình anh có khoảng 15 người ngược xuôi trên bè tre tìm thi thể em dâu và hai cháu. Họ cũng xác định tìm người thân về để lo hậu sự, không dám hi vọng còn sống. Bởi em dâu và hai cháu mất tích từ ngày 3/8.

Kể về việc phát hiện thi thể cháu bé xấu số này, một người dân vớt củi trên hồ cho biết: “Con trai tôi vớt củi trên hồ phát hiện ra đứa trẻ. Nhưng đầu tiên nó tưởng là búp bê nên không tiến lại ngay. Mãi khi tôi ra thì con trai mới ra cái xác kiểm tra rồi báo cho lực lượng cứu hộ”.

Gia dinh 4 nguoi bi lu cuon: Tim thay thi the be gai 1 tuoi hinh anh 2

Lực lượng chức năng đội mưa tìm kiếm thi thể nạn nhân bị lũ cuốn. (Ảnh: Lê Hiếu)

Nhận được tin báo, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái có mặt chỉ đạo hoạt động tìm kiếm tại hiện trường. 

Ông Duy yêu cầu lực lượng cứu hộ tập trung tổng lực tìm kiếm khu vực hạ nguồn hồ thủy điện. Đây là khu vực các thi thể có khả năng sẽ bị lũ đẩy về.

Tính đến chiều 6/8, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 5 thi thể các nạn nhân bị lũ cuốn trôi. Hiện còn 9 người vẫn đang mất tích.

Danh tính 5 nạn nhân xấu số được tìm thấy tính cho đến chiều 6/8 gồm Giàng Thị Bầu (trú tại xã Lao Chải, Mù Cang Chải, Yên Bái ), Giàng Thị Cha ( trú tại xã Kim Nọi, Mù Cang Chải, Yên Bái), Giành A Tàng (xã Kim Nọi, Mù Cang Chải, Yên Bái) và Giàng A Hù (trú tại Tổ 8, Mù Cang Chải, Yên Bái), bé Lê Thị Bống (Tổ 8, Mù Cang Chải).

>>> Đọc thêm: Lũ ống ầm ầm đổ về Điện Biên, nước ngập gần đến đầu người

Video: Lũ quét điên cuồng cuốn phăng mọi thứ ở Mù Căng Chải

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa