Gia đình 10 người dàn cảnh móc túi đêm Noel

Pháp luậtThứ Năm, 26/12/2013 10:00:00 +07:00

Theo kịch bản, Phượng đi trước, chen vào các nhóm người ở khu vực quanh nhà thờ Đức Bà để ra tay móc điện thoại, đi sau là 2 em nhỏ cầm tài sản trộm được.

Theo kịch bản, Phượng đi trước, chen vào các nhóm người ở khu vực quanh nhà thờ Đức Bà để ra tay móc điện thoại, đi sau là 2 em nhỏ cầm tài sản trộm được.

Trong đêm Noel, CSGT phối hợp với CSCĐ TP.HCM tiến hành kiểm tra các đối tượng điều khiển xe phân khối lớn ở các điểm "nóng" trung tâm Sài Gòn và không phát hiện "quái xế" đua xe.Để chuẩn bị đảm bảo ATGT trong dịp lễ, hai tuần trước, Phòng (PC67) đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo TTATGT trên toàn địa bàn nên đã huy động toàn bộ chiến sĩ ra đường trực chiến.

Bên cạnh việc phát hiện những vi phạm về trật tự giao thông, công an TP.HCM còn phát hiện nhiều băng nhóm móc túi trước khu vực nhà thờ Đức Bà (P. Bến Nghé, Q.1). Điển hình là vụ cả gia đình gồm 10 người, trong đó có cả trẻ em, tham gia dàn cảnh móc túi.
Cảnh sát giao thông phối hợp với cảnh sát cơ động lập chốt kiểm tra các phương tiện vi phạm giao thông 
Trần Mỹ Phượng (36 tuổi, ngụ P.6, Q.4) cùng chồng là Nguyễn Văn Tấn (38 tuổi), chị gái Trần Thị Gái (45 tuổi) và 7 người nữa (trong đó có 2 em bé 10 tuổi) cùng là người thân trong gia đình đã tham gia dàn cảnh móc túi.

Theo kịch bản, Phượng là người đi trước, chen vào các nhóm người đông đúc ở khu vực quanh nhà thờ Đức Bà để ra tay móc điện thoại, đi sau Phượng là 2 em bé có nhiệm vụ cầm giữ tài sản Phượng trộm được. Nếu bị phát hiện thì họ nói vừa nhặt được và trả lại tài sản cho khổ chủ. Tuy nhiên, những hành động này đã không qua được mắt của các trinh sát.


Khi những người này vừa ra khỏi nơi gây án thì lập tức bị các trinh sát Đội 4 đưa về trụ sở công an làm việc. Tại cơ quan công an, Phượng và gia đình đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Cũng vào khoảng 23h đêm cùng ngày, tại trước nhà thờ Đức Bà, Trịnh Thị Loan (29 tuổi), Lê Tấn Tài (25 tuổi, quê quán TP Châu Đốc, An Giang), Nguyễn Văn Tí (64 tuổi, quê quán Đức Trọng, Lâm Đồng) và Phan Kim Hương (23 tuổi; Cao Lãnh, Đồng Tháp) đang bàn bạc chuẩn bị gây án thì cũng bị các trinh sát Đội 4 bắt giữ.

Theo báo cáo nhanh của hình sự Đội CSĐT tội phạm về TTXH, công an Q.1 trong đêm 24 rạng sáng ngày 25/12 đã bắt tổng cộng 28 đối tượng thuộc nhiều băng nhóm từ khắp các tỉnh, thành đổ về để gây án.

Ngày 25/12, thiếu tá Huỳnh Trung Phong - Phó Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), công an TP.HCM cho biết, trong 2 ngày lễ, các tổ công tác trực chốt ở các tuyến đường Nguyễn Thái Học - Nguyễn Thị Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai - Hai Bà Trưng - Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt… đã lập biên bản xử lý 88 trường hợp vi phạm TTATGT với các lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, có nồng độ cồn trong hơi thở, lập biên bản tạm giữ 54 xe gắn máy và 1 xe ô tô. Đặc biệt là không có quái xế tổ chức đua xe trái phép.
Theo Tri thức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn