Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giá điện có đua tăng cùng giá xăng?

(VTC News) – Sau cú sốc giá xăng, người dân lo lắng giá điện sẽ nối gót giá xăng tăng trong tháng 4 này.

Trong phiên họp thường kỳ tháng 3 của Bộ Công Thương, ông Đặng Huy Cường, Cục trưởng Cục điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) khẳng định, giá điện ít nhất chưa tăng trong tháng 4 vì hiện Bộ Công thương vẫn chưa nhận được đề xuất nào của Tập đoàn điện lực Việt Nam về việc tăng giá điện.

Giá điện chưa có phương án điều chỉnh trong tháng tư vì theo ông Cường, hiện Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để việc cung cấp điện tháng 4 và các tháng cao điểm mùa khô không bị gián đoạn.

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm mùa khô, nắng nóng, lượng tiêu thụ điện nhiều, nước các hồ chứa lại cạn nên Bộ Công thương đã chỉ đạo EVN cập nhật lại tình hình sử dụng điện, các nguồn điện, điều kiện thủy văn và các hồ chứa điện.

Giá điện sẽ không tăng trong tháng tư 

Giá điện sẽ không tăng trong tháng tư 

Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tập đoàn than khoáng sản, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, những tập đoàn quản lý vận hành nguồn điện lớn đảm bảo ổn định, vận hành liên tục, xác định thời điểm phù hợp nếu cần chạy dầu giá thành cao vẫn phải chạy để đảm bảo nguồn điện.

Ông Cường khẳng định 3 tháng đầu năm, chưa xảy ra tình trạng thiếu điện và 3 tháng tiếp theo tình hình điện sẽ không căng thẳng.

Ông nói: “Về cơ bản EVN sẽ đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế, xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân”.


Sắp tới, nguồn điện sẽ được củng cố. Dự kiến, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 (Thanh Hóa) có công suất 600 MW và Nhà máy thủy điện Bản Chát (Lai Châu) có công suất 220 MW sẽ phát điện lên lưới trong tháng Tư này, bổ sung công suất cho hệ thống.

Đối với việc điều tiết các hồ thủy điện, lãnh đạo Cục điều tiết điện lực cho biết thêm, sẽ hài hòa giữa phát điện, tưới tiêu và nông nghiệp. Tuy nhiên, mục tiêu cao nhất vẫn ưu tiên nước cho tưới tiêu và sinh hoạt.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Tổng cục năng lượng, Bộ Công Thương cũng cung cấp các thông tin liên quan đến các dự án điện BOT, trong đó có 3 dự án đang được triển khai là Nghi Sơn 2, Mông Dương và Hải Dương.

Thanh Hà
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN