Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá dầu xuống âm, Tổng thống Trump muốn cấm mua dầu của Ả Rập Xê Út

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 21/04/2020 10:55:35 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xem xét đề xuất cấm nhập khẩu dầu thô từ Ả Rập Xê Út.

Phát biểu tại Nhà Trắng hôm qua (20/4), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ xem xét đề xuất của Thượng nghị sĩ Kevin Cramer về việc tạm dừng nhập khẩu dầu thô từ Ả Rập Xê Út.

"Chúng ta vẫn còn rất nhiều dầu nên tôi sẽ cân nhắc điều đó", ông Trump nói.

Giá dầu xuống âm, Tổng thống Trump muốn cấm mua dầu của Ả Rập Xê Út - 1

Ông Trump sẽ xem xét cấm nhập khẩu dầu thô từ Ả Rập Xê Út.

Giá dầu thô WTI, mức tiêu chuẩn của thị trường Mỹ, khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua đánh dấu sự sụt giảm kỷ lục xuống mức âm 37,63 USD/thùng. Điều này thể hiện tình trạng giảm cầu nghiêm trọng so với cung đến mức thế giới sắp không còn chỗ chứa dầu thô, theo Bloomberg. Giá dầu giảm khiến nhiều công ty đối mặt với nguy cơ phá sản.

"Đây là thời điểm tốt để mua dầu", Tổng thống Mỹ nói về việc tăng dự trữ dầu thô.

Ông Trump muốn Quốc hội thông qua phương án tăng cường thu mua trong nước hoặc cho phép các công ty Mỹ sử dụng kho dự trữ quốc gia với sức chứa 75 triệu thùng. Ông cũng cho rằng giá dầu xuống mức âm là hệ quả của sự sụt giảm về cầu trong giai đoạn áp dụng các biện pháp hạn chế để chống dịch COVID-19.

"Vấn đề là không có ai lái xe cả. Nhà máy đóng cửa, doanh nghiệp đóng cửa. Chúng ta còn rất nhiều nhiên liệu, ví dụ như dầu, thế rồi cùng lúc tất cả đều sụt giảm 40%, 50%", ông Trump nói. 

Theo Tổng thống Mỹ, các nước OPEC đã đạt thỏa thuận về việc cắt giảm sản lượng dầu, bớt 15 triệu thùng/ngày. 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin