• Zalo

Giá dầu mỏ thế giới bất ngờ tăng mạnh

Kinh tế Thứ Bảy, 20/12/2014 05:36:00 +07:00

Sau chuỗi ngày giảm liên tiếp, giá dầu mỏ thế giới đã bất ngờ tăng mạnh bất chấp tâm lý lo ngại "cung vượt cầu" và tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm ở một số nước

Sau chuỗi ngày giảm liên tiếp, giá dầu mỏ thế giới đã bất ngờ tăng mạnh bất chấp tâm lý lo ngại "cung vượt cầu" và tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm ở một số nước châu Âu và Trung Quốc.

Tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 1/2015 tăng 2,41 USD lên 56,52 USD/thùng, chấm dứt đà lao dốc đưa giá của mặt hàng chiến lược này xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2009.

Trong khi đó, tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 2/2015 cũng tăng 2,11 USD, lên 61,38 USD/thùng.

Giới phân tích cho rằng việc giá dầu tăng trở lại một phần do thị trường tự tái cân bằng nhưng những biến động giá có thể sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết năm nay do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) không có kế hoạch cắt giảm sản lượng ngay cả khi giá dầu xuống tới mức 40 USD/thùng.
 Khai thác dầu ở Iraq. (Nguồn: AP)

Saudi Arabia, thành viên chủ chốt của OPEC, cũng khẳng định sẽ không cắt giảm sản lượng vì không muốn để mất thị phần cho các quốc gia khác. Trong khi đó, quốc gia có sản lượng dầu thô lớn nhất thế giới là Nga cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì sản lượng ở mức 10,6 triệu thùng trong năm 2015.

Clip: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tập đoàn dầu khí Nga

Theo TTXVN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Tin tức về hàng loạt thương vụ M&A kéo cả ba chỉ số của chứng khoán Mỹ đi lên hôm qua, riêng Nasdaq thậm chí lập kỷ lục mới.

Đọc nhiều