Giả danh công an lừa tình, giết người tình, cướp tài sản

Giả danh công an để lừa tình, đối tượng dụ nạn nhân đến nơi vắng vẻ quan hệ tình dục rồi sát hại nạn nhân, lấy hết tiền và bỏ trốn. 

Chiều 19/4, Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cho biết đã tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Văn Thanh (33 tuổi, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, Long An; tạm trú phường 4, TP Vĩnh Long, Vĩnh Long) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan Công an đang mở rộng điều tra vụ án để tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng này. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9h30 ngày 14/4, người dân phát hiện tại khu vực kênh số 9 thuộc ấp Rừng Sến (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, Long An) có một phụ nữ đã chết.

Tại hiện trường, nạn nhân nằm sấp dưới mặt đất cạnh bờ kênh, trên cổ bị siết dây dù (loại dây giăng võng) cột ngang ở hai cây tràm, hai tay cột ra phía sau bằng dây dù. Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ án, C45 nhanh chóng phối hợp với PC45 Vĩnh Long và PC45 Long An để điều tra vụ án.

Nạn nhân được xác định tên Đỗ Thị Bích Hợp (26 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, chị Hợp có quen với một người bạn trai tên là Út nói là làm Công an, người này thường xuyên xuất hiện tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Không chỉ chị Hợp mà rất nhiều người cũng nhầm tưởng Út là Công an. 

Bởi lẽ, đối tượng thường xuyên “nổ” về nhiều vụ trọng án mà mình tham gia và các vụ án này đã được đăng báo rầm rộ khiến nhiều người phải nể tài điều tra của Út. Trên cơ sở các tài liệu thu thập được, cơ quan Công an xác định, Út chính là Nguyễn Văn Thanh.

Chiều 17/4, Cục C45 đã phối hợp cùng Công an tỉnh Long An và Vĩnh Long bắt giữ Nguyễn Văn Thanh về hành vi trên. Đến sáng 18-4, Thanh khai quen với chị Hợp từ khoảng tháng 1/2016 và nói dối rằng mình tên Út, làm Cảnh sát kinh tế để lừa tình và lừa tiền.

Tối 14/4, Thanh điều khiển xe máy 63B1-29567 chở chị Hợp đến nơi vắng vẻ ở ấp Rừng Sến. Sau khi quan hệ với chị Hợp, Thanh thắt cổ chị đến khi tắt thở rồi lấy hết tiền của nạn nhân bỏ trốn về tỉnh Vĩnh Long cho đến khi bị bắt giữ. Thanh từng thụ án 1 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra đến ngày 19/4, Thanh tiếp tục khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định nên đối tượng đã giả danh Công an để lừa tình, tiền một số cô gái “nhẹ dạ, cả tin”. Đối tượng từng có vợ con nhưng vẫn không chí thú làm ăn mà quen sống cảnh “ăn bám” nên đã bị gia đình ruồng bỏ. 

Sau đó, Thanh làm quen được với chị Hợp. Biết gia đình cô gái này khá giả, đặc biệt chị Hợp đang sở hữu một chiếc xe tay ga hiệu Vision, Thanh nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản này. Tuy nhiên, Thanh nhiều lần yêu cầu Hợp đưa xe cho mình quản lý và bị nạn nhân từ chối. 

Do đó, Thanh đã nói dối chị Hợp rằng, đang thiếu tiền mua xe máy hiệu SH với giá 30 triệu đồng. Tin lời, chị Hợp mang hơn 10 triệu đồng và cầm cố xe để đưa cho Thanh thêm tiền. Sau đó, Thanh đã lừa nạn nhân đến địa điểm trên để gây án.

Làm quen qua Zalo để lừa tình, cưỡng hiếp, cướp tài sản
Nguồn: CAND
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU