Giả danh công an làm quen phụ nữ qua Zalo rồi lừa lấy tài sản

(VTC News) - Sau khi ra tù, Khánh tiếp tục đi trộm cắp và giả làm công an hình sự, làm quen một người phụ nữ qua mạng Zalo rồi lừa lấy tài sản.

Ngày 11/6, Viện KSND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa ban hành cáo trạng truy tố Đặng Quốc Khánh (SN 1988, trú phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Gia danh cong an lam quen phu nu qua Zalo roi lua lay tai san hinh anh 1

Nghi can tại cơ quan điều tra. 

Theo cáo trạng, Khánh không có nghề nghiệp ổn định. Do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Khánh nảy sinh ý định đi tìm nhà dân sơ hở trong quản lý tài sản để trộm cắp, bán lấy tiền tiêu xài.

Để thực hiện ý định trên, Khánh đi mua kìm, đục, búa, kéo, xà beng, dây dù dùng làm công cụ để cắt, cạy phá cửa và chuẩn bị áo, mũ len, găng tay, giỏ xách để ngụy trang, che giấu hành vi phạm tội.

Sau đó, Khánh chạy đi tìm kiếm những nhà dân đóng cửa, không có người trông coi để đột nhập trộm cắp nhiều tài sản có giá trị.

Với thủ đoạn này, chỉ trong một thời gian ngắn (từ tháng 9-11/2018), Khánh đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản của người dân ở TP Buôn Ma Thuột, với tổng giá trị tài sản là hơn 115 triệu đồng.

Ngoài ra, Khánh còn giả danh Công an để làm quen với phụ nữ, lừa gạt tình cảm, lợi dụng lòng tin để mượn tài sản, sau đó mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Qua điều tra, tháng 2/2018, thông qua mạng xã hội Zalo, Khánh làm quen với chị B.T.H (SN 1993, trú tại thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột).

Quá trình quen với chị H., Khánh tự giới thiệu tên là Đào Văn Chung, làm trinh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk. Để tạo lòng tin, Khánh liên hệ qua mạng xã hội với một người đàn ông (chưa xác định lai lịch) đặt mua 2 bộ quần áo Công an, 1 mũ kêpi, 2 bảng tên giả mang tên Đào Văn Chung rồi mặc trang phục khi đi chơi với chị H..

Trong thời gian quen biết, biết chị H. có chiếc xe mô tô nhãn hiệu: Wave RS BKS: 47B1-505.29, Khánh nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe và nói dối chị H., do là trinh sát hình sự nên thường xuyên phải hóa trang, thay đổi phương tiện đi lại. Khoảng cuối tháng 9/2018, Khánh mượn xe chị H. để đi công tác.

Chị H. tin tưởng giao xe cùng giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe cho Khánh mượn. Còn Khánh đưa cho chị H. chiếc xe mô tô nhãn hiệu Yamaha gắn biển số giả: 47B1-288.90 nói là: “Xe của cơ quan”.

Đến ngày 7/10/2018, Khánh mang chiếc xe mô tô BKS: 47B1-505.29 cùng giấy đăng ký xe của chị H. đi cầm cố lấy 6,5 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khánh là người từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Nhiều cô gái sập bẫy tình, dính bẫy tiền của công an rởm

Nhiều cô gái sập bẫy tình, dính bẫy tiền của công an rởm

Sau một thời gian được Khánh mặc sắc phục giống công an tới nhà đưa đi chơi, nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin đã sập bẫy tình và dính luôn bẫy tiền của hắn.
 
Công an ‘dỏm’ cướp tài sản của bạn gái quen qua mạng

Công an ‘dỏm’ cướp tài sản của bạn gái quen qua mạng

Sau khi rủ chị C. đi tâm sự, Quyền đã đòi quan hệ tình dục nhưng không thành, tên tội phạm tự xưng danh công an này đã khống chế, cướp tài sản của nạn nhân rồi bỏ trốn.
THANH NHẤT
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU