Hàng loạt doanh nghiệp bị kẻ giả danh cán bộ thuế gọi điện dọa nạt, lừa đảo
  • Zalo

Hàng loạt doanh nghiệp bị kẻ giả danh cán bộ thuế gọi điện dọa nạt, lừa đảo

Kinh tế Thứ Ba, 17/10/2017 11:25:00 +07:00

Bằng thủ đoạn giả danh cán bộ Cục Thuế thành phố Hà Nội, nhiều đối tượng đã gọi điện đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn để dọa dẫm, vòi tiền.

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có công văn thông báo cho biết, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Theo Cục Thuế thành phố, những đối tượng này gọi điện tới doanh nghiệp để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Cục Thuế thành phố Hà Nội khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.

Cục Thuế đề nghị người nộp thuế nếu gặp phải tình trạng giả danh có thể phản ánh tới cơ quan Công an các cấp hoặc chính Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Trước đó, với hành vi tương tự, VTC News nhận được phản ánh của nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc bị 1 số điện thoại gọi đến xưng danh là cán bộ Chi cục VSATTP Hà Nội dọa dẫm, vòi tiền. Nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng, sẽ cử đoàn kiểm tra xuống cơ sở.

Video: Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Ông Trần Ngọc Tụ (Chi cục trưởng) khẳng định, qua xác minh, Chi cục VSATTP Hà Nội không có cán bộ nào tên là Trần Bình và có số điện thoại 0941.073.021.

Ông Tụ cho biết thêm, năm ngoái (2016), chi cục cũng nhận được phản ánh, tố cáo của các hộ kinh doanh về đối tượng này. Sau đó, chi cục đã cung cấp thông tin, phối hợp với PA83 Hà Nội (Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an Hà Nội) để xử lý. Tuy nhiên, chưa bắt được.

“Qua sự việc, Chi cục VSATTP Hà Nội kính mong VTC News thông tin rộng rãi đến người dân về hành vi lừa đảo này. Đồng thời, các nạn nhân có thể tố cáo hành vi của đối tượng đến cơ quan chức năng, báo chí. Chúng tôi sẽ phối hợp với PA83 để tiếp tục làm rõ” – ông Tụ nói.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Giang Thanh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng loạt doanh nghiệp bị kẻ giả danh cán bộ thuế gọi điện dọa nạt, lừa đảo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.