Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với CSGT An Giang

Bản tin 113Thứ Hai, 28/12/2020 21:38:38 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông giả danh cán bộ Bộ Công an đến Phòng CSGT đường bộ (Công an tỉnh An Giang) liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô.

Tối 28/12, Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP. Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa tiếp nhận và điều tra về một trường hợp giả danh cán bộ của Bộ Công an.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/12, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái (sinh năm 1979, trú tại Quận 6, TP.HCM), là cán bộ của Bộ Công an.

Người này mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng CSGT đường bộ (Công an tỉnh An Giang) liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô 67A – 070.73.

Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với CSGT An Giang - 1

Người đàn ông giả danh cán bộ Bộ Công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang xác định, giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao đối tượng cùng giấy tờ liên quan cho Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, tiếp tục điều tra, xác minh.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên người và trong hành lý của  Lý Quang Thái có nhiều giấy tờ gồm 1 thẻ Đảng viên, 1 Chứng minh Công an Nhân dân, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả).

Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với CSGT An Giang - 2

1 thẻ Đảng viên, 1 Chứng minh Công an Nhân dân, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả).

Bước đầu người này khai nhận Giấy giới thiệu của Lãnh đạo Bộ Công an, thẻ Đảng viên, Chứng minh Công an Nhân dân và một số giấy tờ khác được đặt làm trên mạng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên đề nghị Công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan đến trường hợp này thì liên hệ với Đội điều tra tổng hợp, Công an TP Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh.

TIẾN TẦM - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !