Giả con gái lãnh đạo tỉnh, nữ tiếp viên karaoke lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(VTC News) - Hai nữ nhân viên karaoke giả làm con của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 53 tỉ đồng của người dân.

Ngày 31/3, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Thị Thủy Lộc (39 tuổi, trú tại TP Đà Lạt), Đàm Thị Bé (30 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng) và Nguyễn Thị Bích Loan (28 tuổi, trú tại phường 4, TP Đà Lạt) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Gia con gai lanh dao tinh, nu tiep vien karaoke lua dao hang chuc ti dong hinh anh 1

Các bị cáo tại toà. 

Theo cáo trạng, từ 5/12/2012 đến 16/7/2014, Nguyễn Thị Thủy Lộc đã tìm hiểu thân thế của một số nữ cán bộ ngân hàng có chi nhánh tại Lâm Đồng, trong đó có hai người là con gái của hai vị Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Sau đó, Lộc  thuê hai tiếp viên quán karaoke là Đàm Thị Bé và Nguyễn Thị Bích Loan nhập vai, đóng giả con gái lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Nguyễn Thị Thủy Lộc dẫn nghi can Bé và Loan đi may đồng phục của một số ngân hàng, cho mượn điện thoại xịn để vào vai hai người con gái của hai vị Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng để tiếp xúc với “đối tác”.

Mỗi lần như vậy, Bé và Loan được Lộc thỏa thuận trả từ 200 – 500 nghìn đồng. Với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Thủy Lộc đã vay mượn tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt.

Mỗi lần vay mượn được tiền Lộc lại chỉ đạo cho Bé và Loan “bắn tin” cho bị hại với nội dung số tiền Lộc vay đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng để đáo nợ khiến bị hại tin tưởng, tiếp tục giao tiền.

Từ 5/12/2012 đến 16/7/2014, Nguyễn Thị Thủy Lộc, với sự giúp sức của Đàm Thị Bé và Nguyễn Thị Bích Loan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại với số tiền hơn 46,7 tỉ đồng. Ngoài ra, Nguyễn Thị Thủy Lộc đã vay sau đó chiếm đoạt thêm gần 7 tỉ đồng của 3 nạn nhân khác.

Với nhiệm vụ vào vai các cán bộ ngân hàng cho tới khi bị bắt, Bé đã được Lộc trả công 43,3 triệu đồng, Loan được Lộc trả 26 triệu đồng.

Trong phần xét xử chiều 30/3, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Thị Thủy Lộc hình phạt chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cũng với tội danh trên, Đàm Thị Bé bị đề nghị xử phạt 18 - 20 năm tù và Nguyễn Thị Bích Loan bị đề nghị xử phạt 16 - 18 năm tù.

Tuy nhiên, khi tranh luận tại phiên tòa, bị hại Lê Thị Xuân Lan đưa ra những chứng cứ chứng minh và khẳng định bị Nguyễn Thị Thủy Lộc chiếm đoạt hơn 93,8 tỉ đồng (nhưng bị khấu trừ còn hơn 28 tỉ đồng, theo cáo trạng).

Đồng thời bà Lan cũng đưa ra những bằng chứng chứng minh trong số nợ mà bà Lộc đã lừa đảo của gia đình đều có chồng bà Lộc nhúng tay vào. 

Quá trình điều tra cũng như xét hỏi tại tòa, lời khai của các bị cáo, bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng còn nhiều mâu thuẫn, đồng thời phát sinh thêm một số tình tiết mới cần xác minh điều tra làm rõ nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên toàn.

>>> Đọc thêm: Con đường hoàn lương của 'hot girl' lừa đảo hàng tỷ đồng

Video: Nhận là người thân của lãnh đạo công ty xổ số đi lừa hàng tỷ đồng

Lưu Trai
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU