• Zalo

Giá chuyển nhượng của Messi có đến mức không tưởng?

Bóng đá Tây Ban NhaThứ Năm, 27/08/2020 06:40:15 +07:00
(VTC News) -

Barca muốn bán Messi với giá cao nếu siêu sao người Argentina quyết tâm ra đi, nhưng đây là nhiệm vụ không đơn giản.

Nếu Lionel Messi không thay đổi ý định ra đi, Barcelona sẽ phải tính toán phương án bán cầu thủ người Argentina - điều lãnh đạo CLB dường như chưa từng tính toán trong 10 năm qua. Trong hợp đồng, Messi có quyền ra đi trước ngày 10/6, miễn là thông báo trước với CLB. Tuy nhiên, thời hạn để Messi đề đạt nguyện vọng rời Barca đã trôi qua.

Số 10 của đội bóng xứ Catalunya chỉ được ra đi trong trường hợp tự bỏ ra 700 triệu euro để mua lại 1 năm hợp đồng. Đây là kịch bản bất khả thi, bởi Messi hoặc đối tác chuyển nhượng không thể chi tiêu con số lớn đến vậy. Tự thân Barca sẽ phải tìm đối tác bán Messi với giá cao, nhưng cao là bao nhiêu?

Giá chuyển nhượng của Messi có đến mức không tưởng? - 1

Giá trị chuyển nhượng của Messi giảm 20,6% trong 8 tháng. 

Theo nhiều nguồn tin, lãnh đạo Barca chỉ bán Messi với mức giá không thấp hơn "thương vụ thế kỷ" của Neymar, trị giá 222 triệu euro mà Paris Saint-Germain (PSG) đã bỏ ra. Dù vậy, khi PSG tiếp cận mua Neymar, cầu thủ này mới 25 tuổi - độ tuổi đỉnh cao phong độ. Neymar khi ấy trẻ hơn Messi hiện tại 8 tuổi.

Không phủ nhận đẳng cấp của Messi, nhưng thiên tài người Argentina đã 33 tuổi, chỉ còn rất ít thời gian thi đấu đỉnh cao trong sự nghiệp. 

Theo định giá của Transfermark (trang tin hàng đầu thế giới về ước tính giá trị cầu thủ), Messi chỉ còn có giá 100 triệu bảng, tương đương 111 triệu euro. Giá trị của siêu sao người Argentina đã giảm 29 triệu euro trong 8 tháng qua (tương đương 20,6%), và giảm 39 triệu euro trong 14 tháng. Ở tuổi 33, Messi không còn khả năng tăng giá chuyển nhượng.

Sẽ có nhiều tranh cãi về mức giá Transfermarkt tính toán cho cầu thủ hay nhất lịch sử Barca, song trang tin này có cái lý của mình. Messi chỉ còn 1 năm hợp đồng, đã qua đỉnh cao phong độ và còn rất ít dư địa để phát triển thêm. Giá trị thương mại của Messi là rất lớn, nhưng khoản lương của anh không hề nhỏ.

Ở Barca, Messi nhận không dưới 100 triệu euro mỗi năm. Do đó, đầu tư vào Messi là thương vụ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, kể cả với những "gã nhà giàu" như PSG hay Manchester City. 

Vừa thoát khỏi án phạt từ UEFA, rất khó để Man City chi ra với 200 triệu euro cho một cầu thủ, dù đó là Messi hay Cristiano Ronaldo. Mong muốn ra đi của Messi, tất cả đã rõ, nhưng tìm được điểm đến phù hợp, chịu chi cho cầu thủ này và đáp ứng được yêu cầu của Barca là cực khó. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: