Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá chung cư tại TP.HCM 'tuột dốc' do ảnh hưởng dịch Covid-19

Bất động sản Thứ Sáu, 03/04/2020 15:03:55 +07:00
(VTC News) -

Theo khảo sát của Công ty JLL Việt Nam, trong quý I/2020 giá chào bán căn hộ tại TP.HCM đạt 2.452 USD/m2, giảm 15% so với thời điểm cuối năm 2019.

Mới đây, Công ty JLL Việt Nam vừa công bố báo cáo khảo sát thị trường bất động sản TP.HCM quý 1/2020. Theo đó, trong quý 1/2020, giá bán bình quân căn hộ toàn thị trường sơ cấp tại TP.HCM đạt 2.452 USD/m2.

Cụ thể, căn hộ hạng sang có giá bình quân 7.237 USD/m2, căn hộ trung - cao cấp là 2.206 - 3.551 USD/m2 và căn hộ bình dân đạt 1.204 USD/m2. Nếu lấy mức bình quân cho toàn thị trường (trung bình cộng ở tất cả phân khúc) nhà chung cư ở TP.HCM có giá 2.452 USD/m2, giảm 15% so với quý 4/2019.

JLL Việt Nam cho rằng, đây là diễn biến bất ngờ vì giá chào bán nhà cao tầng tại TP.HCM liên tục tăng mạnh trong một thời gian dài.

Giá chung cư tại TP.HCM 'tuột dốc' do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Theo khảo sát của Công ty JLL Việt Nam, trong quý I/2020 giá chào bán căn hộ tại TP.HCM đạt 2.452 USD/m2, giảm 15% so với thời điểm cuối năm 2019.

Theo JLL Việt Nam, giá chào bán căn hộ bắt đầu cho thấy xu hướng điều chỉnh nhưng không có nghĩa giá tài sản đang được giảm. Bởi lẽ, công thức tính giá chào bán bình quân thường phản ánh xu hướng giá nhà ở tại đô thị dựa trên tổng nguồn cung của doanh nghiệp.

Dữ liệu tham khảo này không thể hiện diễn biến giá nhà ở trên thị trường thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại).

Giá chào bán nhà chung cư toàn TP.HCM sụt giảm là do có hai dự án thuộc phân khúc cao cấp đang trong quá trình thay đổi chủ đầu tư, dừng giao dịch.

Vì vậy, nguồn cung căn hộ được khảo sát và các dự án mới được mở bán trong quý I/2020 chủ yếu là phân khúc bình dân và trung cấp. Không có đại diện của dự án hạng sang nào cũng như giỏ hàng nhà ở cao cấp bị hạn chế khiến giá bán bình quân trên thị trường sơ cấp đột ngột điều chỉnh so với quý trước.

Giá chào bán bình quân nhà chung cư đang đi xuống, giá chào bán nhà liền thổ trên thị trường sơ cấp trong quý đầu năm lại đạt 5.017 USD/m2 đất, tức tăng 37,7% theo năm và tăng 8,4% so với quý trước.

Cũng theo JLL Việt Nam, tác động của dịch Covid-19 lên giá bất động sản có thể chưa được cảm nhận rõ ràng trong quý đầu năm vì ảnh hưởng từ sự thiếu hụt nguồn cung từ năm 2019 vẫn còn khá nặng nề.

Hơn nữa, những nhà đầu tư vẫn cố gắng giữ mức giá mà họ lập ra từ trước khi dịch bùng phát. Tuy nhiên nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn, các chính sách về giá bán hoặc kích cầu có thể cần được xem xét.

Video: Khám xét trụ sở Công ty bất động sản Nam Thị 

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp