Giả cảnh sát lừa xe Liberty của nữ sinh viên

(VTC News) -  Sau khi cầm tiền, Hoằng bắt taxi chở hai người về hướng Ngã Tư Sở, đi được một đoạn y tạo cớ xuống xe và hẹn chị T. về trường trước rồi mất hút...

Đối tượng Hoằng 
Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Lê Văn Hoằng (SN 1982, xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên) về hành vi “lừa đảo chiểm đoạt tài sản.

Trước đó chị Trần Thị T. (SN 1993, hiện là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội) tới cơ quan công an trình báo về việc: trưa 31-11, sau khi tan học, chị T. đi xe máy từ nhà xe của trường ra đến cổng thì bị một thanh niên chặn lại, rút thẻ, giới thiệu là cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đề nghị chị T. hợp tác giúp đỡ và không được nói với ai.
 
Để củng cố lòng tin cho chị T., Hoằng đưa điện thoại để chị T. nói chuyện với “sếp” của Hoằng. 

Sau khi chị T. nghe điện thoại xong, Hoằng bảo chị T. đưa xe máy Liberty để Hoằng chở sang khu vực quận Thanh Xuân, giúp đỡ Hoằng bắt một hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp. 

Đến cửa hàng cầm đồ, Hoằng bảo chị T. đưa giấy tờ xe, chứng minh thư cho chủ hiệu cầm đồ để làm thủ tục cắm xe với giá 40 triệu đồng.
 
Ngỡ y đang làm nhiệm vụ, chị T. đã làm theo yêu cầu của đối tượng, sau khi cầm tiền Hoằng bắt taxi chở hai người về hướng Ngã Tư Sở, đi được một đoạn thì tạo cớ xuống xe và hẹn chị T. về trường trước rồi mất hút. Số điện thoại của đối tượng cũng không liên lạc được.  

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin tố giác, Đội 5 Phòng CSHS lập tức triển khai lực lượng tổ chức điều tra và bắt giữ nghi can gây án là Lê Văn Hoằng. 

Đối tượng từng làm việc tại Phòng PC22, Công an tỉnh Hưng Yên, song đã bị loại ngũ vào tháng 4/2010 do trong quá trình công tác không chịu tu dưỡng đạo đức, vi phạm kỷ luật.
 
Đã có vợ con, nhưng Hoằng thường xuyên dạt nhà đi chơi, bồ bịch, nên khi “đói” tiền, Hoằng đã nghĩ ra chiêu dùng Giấy phép lái xe, dán ảnh mặc quân phục cảnh sát để đi lừa đảo. 

Tại CQĐT, bước đầu Lê Văn Hoằng khai nhận: bằng thủ đoạn lấy tay che chữ “Giấp phép lái xe”, tự xưng cảnh sát, đối tượng đã lừa chiếm đoạt xe máy, tài sản của hai nữ sinh khác.

Trong đó, chị H.M (SN 1993, ở quận Tây Hồ) bị đối tượng lừa cầm cố xe Honda SH lấy 80 triệu đồng; chị N.T. (SN 1990, ở Từ Liêm) bị đối tượng lừa vào nhà nghỉ rồi “lột” sạch tài sản gồm 2 điện thoại di động, dây chuyền vàng, hoa tai, 200 USD và 3,7 triệu đồng. Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt “sếp” của Hoằng.
Anh Tuân - Nguyễn Dũng
Chủ đề:

lừa

,

cảnh sát

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU