Gia cảnh thương tâm của nữ sinh Đại học Ngoại thương bị lũ cuốn trôi

(VTC News) - Thương bố mang bệnh nặng, mẹ vất vả lo mọi thứ trong gia đình, Ngân ước mơ sau khi học xong sẽ kiếm việc để báo đáp công ơn thế nhưng ước mơ đó chưa thành hiện thực thì em đã mãi mãi ra đi.

Sự ra đi đột ngột của nữ sinh Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, sinh viên Đại Học Ngoại thương Hà Nội) khi đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời khiến gia đình, người thân của em không khỏi đau xót.

Gia canh ngheo kho cua nu sinh Dai hoc Ngoai thuong bi lu cuon troi hinh anh 1

 Mẹ nữ sinh Nguyễn Thị Ngân khóc ngất trong đám tang.

Nghe tin con gái mình gặp nạn trong chuyến đi tình nguyện tại Quảng Ninh vào chiều 2/7, cả gia đình em như chết lặng, nhiều người đã vội vã đi ngay trong đêm để đến khu vực nơi em Ngân và hai bạn nữ cùng trường mất tích.

Ngày hôm qua, thi thể của em được đưa về nhà, người thân đã tổ chức lễ tang cho em tại nghĩa trang Văn Long (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Rất đông bạn bè, người thân, bà con hàng xóm đã đến viếng, tiễn biệt cô gái trẻ lần cuối. Nước mắt của bạn bè, người thân không ngừng rơi bởi sự ra đi đột ngột của em.

Từng dòng người lặng lẽ nhìn di ảnh của cô gái trẻ khi đang ở tuổi đẹp nhất của đời người với bao hoài bão, ước mơ nhưng đã vĩnh viễn ra đi, để lại nỗi đau vô hạn cho những người ở lại. Nỗi đau mất mát dường như quá lớn khiến họ chỉ biết ôm nhau, rơi lệ.

Gia canh ngheo kho cua nu sinh Dai hoc Ngoai thuong bi lu cuon troi hinh anh 2

Người thân, hàng xóm xót xa trước sự ra đi đột ngột của Ngân. 

Thẫn thờ trước sự ra đi đột ngột của Ngân, bà Vũ Thị Linh (52 tuổi, cô họ của Ngân) cho biết, Ngân là người hiền lành, ngoan ngoãn, học giỏi từ nhỏ. Gia đình hoàn cảnh khó khăn nên Ngân ngoài giờ học còn phụ giúp bố mẹ công việc nhà.

Sinh ra trong gia đình có hai chị em gái, Ngân là chị cả, bố em mấy năm nay mang bệnh nặng, một mình mẹ phải vất vả lo cho cuộc sống hằng ngày và công việc học tập của hai chị em Ngân.

 “Cháu Ngân là đứa ngoan ngoãn, hiền lành, học giỏi, từng được đi du học Nhật thế nhưng vì thương bố, sợ mẹ vất vả nên Ngân không đi nữa. Nhà cháu Ngân éo le lắm, bố thì đã nhiều tuổi lại mắc bệnh xơ gan, thường phải vào viện, sự sống đang đếm từng ngày. Kinh tế cả gia đình phụ thuộc vào một mình mẹ cháu với công việc phụ hồ.

Mấy hôm trước nghe tin cháu gặp nạn trong đợt đi tình nguyện trên Quảng Ninh và đã ra đi mãi mãi, gia đình, hàng xóm ai cũng xót xa, thương cháu, thương gia đình của Ngân lắm”, bà Linh nghẹn ngào nói.

Kể từ khi nghe tin con gái mình gặp nạn, ông Tiệp (bố Ngân) bị sốc nặng, vốn sức khỏe đã yếu thì nay lại càng yếu hơn. Mẹ em chỉ biết gào khóc trong vô vọng bên thi thể của con gái. Đứa em gái của Ngân đứng bên di ảnh của chị mình rồi lặng lẽ khóc.

Mới mấy ngày trước đây, Ngân nói với bố mẹ sẽ đi tình nguyện trên Quảng Ninh một tháng rồi sẽ về nhưng thật không ngờ đó là chuyến đi định mệnh của em.

“Con tôi bảo nó sẽ cố gắng học tập, sau này ra trường tìm việc để báo đáp công ơn của chúng tôi, vậy mà giờ đây con tôi đã ra đi mãi mãi, chúng tôi biết phải làm sao bây giờ”, chị Huế nghẹn ngào nói.

Gia canh ngheo kho cua nu sinh Dai hoc Ngoai thuong bi lu cuon troi hinh anh 3

Ngân đã mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. 

Là người hòa đồng, năng động, nhiệt tình nên sự ra đi đột ngột của Ngân khiến bạn bè của em không khỏi xót xa. Nói về Ngân, bà Lan, hàng xóm chia sẻ: “Cháu Ngân là người hiền lành, ngoan ngoãn, học rất giỏi, thế mà giờ đây cháu đã ra đi thật là đau xót. Thương cháu lắm, gia cảnh nhà cháu vốn đã thương tâm rồi sao chuyện buồn cứ tiếp nối đến với họ vậy”.

Khoảng 17h chiều 2/7, một nhóm sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) gồm 4 người đi qua khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, một sinh viên đã được cứu thoát, còn 3 sinh viên khác mất tích, gồm Vũ Thị Xoa (20 tuổi, quê Hải Dương); Phan Thị Hải (19 tuổi, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, quê Hà Nội).

Đến hơn 2h sáng 3/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 3 nữ sinh trên. Trước mắt, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình của mỗi nạn nhân tử vong do lũ cuốn trôi 6 triệu đồng; huyện Bình Liêu hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 6 triệu đồng.

Video: Dùng lốp ô tô làm phao, 4 nữ sinh chết đuối thương tâm ở Lạng Sơn

Ngọc Thắng
Bình luận