• Zalo

Gia cảnh khốn khó của nam thanh niên phải cắt bỏ 2 cánh tay khi giúp hàng xóm sửa điện

Sức khỏe Thứ Ba, 24/04/2018 15:09:00 +07:00

Tai nạn ập đến khiến anh Đức Anh trở thành người tàn tật, người thân vẫn chưa hình dung cuộc sống của gia đình sau này khi đôi tay gánh vác tổ ấm bấy lâu nay không còn nữa.

Đó là câu chuyện đầy thương tâm của anh Nguyễn Đức Anh (sinh 1989, ở xóm Yên Thịnh, tổ dân phố Tây Yên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Đức Anh là con thứ hai trong gia đình nông dân có 5 chị em.

Tai nạn ập đến quá bất ngờ khiến ông Nguyễn Văn Thoả (cha của Đức Anh) không khỏi bàng hoàng. Ông vẫn chưa tin rằng con trai ông đã trở thành người tàn tật, càng không thể hình dung ra cuộc sống của gia đình sau này khi đôi tay gánh vác tổ ấm bấy lâu không còn nữa.

30831571_1027520304072468_1007378423_n 8

Trong lúc giúp hàng xóm sửa điện cao thế, anh Nguyễn Đức Anh bị điện phóng trúng người, sau đó phải cắt bỏ 2 cánh tay để duy trì sự sống. 

Khuôn mặt lộ rõ sự mệt mỏi, giọt nước mắt đang trực rơi trong khóe mắt, ông Thỏa nghẹn ngào kể: "Tai nạn ập đến vào ngày 9/4, khi Đức Anh đang sửa điện giúp nhà hàng xóm thì nguồn điện cao thế bị chập, nó bị điện giật và ngất xỉu tại chỗ.

Ngay sau đó, Đức Anh được em trai và một người bạn đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thị xã rồi chuyển đến bệnh viện tỉnh, nhưng tổn thương quá nặng, nên Đức Anh được chuyển lên Bệnh viện bỏng Quốc gia tại Hà Nội để điều trị.

Hai tay Đức Anh hoại tử nặng, phải cắt bỏ để giữ tính mạng, mạch máu bị tổn thương và có thể bị vỡ bất cứ lúc nào. Là phận làm cha, lòng tôi đau như cắt".

Mất đôi tay đã là một sự mất mát quá lớn với Đức Anh và gia đình, nhưng bất hạnh không dừng lại ở đó khi bác sĩ thông báo anh sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật ngực nữa.

Câu chuyện bị ngắt quãng khi ông Thỏa lại ho, trận ho dài.

Vẻ mặt thất thần, ông tiếp tục câu chuyện: "Tôi đã sống chung với bệnh phổi suốt gần 7 năm, giờ thì gần như không còn sức lao động. Vợ tôi hằng ngày phải ở nhà chăm sóc tôi, vì thế Đức Anh trở thành trụ cột của gia đình.

Nào đã có công việc ổn định. Ai thuê gì thì nó làm hết, từ phụ hồ, bốc xếp đến xe ôm, chở rác...".

Gạt nước mắt, ông Thỏa nói: "Con tôi số khổ, nó từng có một gia đình nhỏ, nhưng cuộc sống không êm ả, vợ nó đã bỏ nhà đi cách đây vài năm".

Là trụ cột trong gia đình với 4 miệng ăn, công việc lại không ổn định và thu nhập quá bấp bênh, chỉ lo cuộc sống qua ngày thôi đã là quá chật vật với Đức Anh, giờ lại thêm khốn khó. 

Xót con, nhưng cả gia đình anh Anh phải nén đau, chạy vạy lo từng khoản viện phí, phí phẫu thuật, mong anh sớm bình phục hay chí ít là để giảm bớt nỗi đau thể xác mà anh đang chịu đựng.

"Tiền thuốc men, viện phí chi trả cho Đức Anh những ngày qua gia đình đều phải đi vay đi mượn khắp nơi, từ bạn bè, hàng xóm. Tuy nhiên, số tiền đó vẫn không thấm vào đâu, chặng đường còn rất dài" - ông Thỏa nói trong nước mắt.

Gò má teo tóp lại, đôi mắt không biết đã xưng lên từ bao giờ, thở dài, mẹ anh Anh bần thần: “Giờ lo được tới đâu thì lo tới đó, bán hết mọi thứ, vay mượn mọi người được bao nhiêu hay bấy nhiêu, mất tay thì còn mạng, bây giờ chỉ cầu mong con nhanh khỏe mạnh về nhà thôi”.

30180702_1024633847694447_1728953812_n 6

 Mất đi đôi tay là một sự mất mát quá lớn của đối với anh Anh và gia đình. 

Anh Phạm Công Din, người bạn thân đang túc trực trong bệnh viện để chăm sóc Đức Anh chia sẻ: “Đức Anh là người rất tốt tính, hiền lành. Ai nhờ việc gì cũng sẵn sàng giúp đỡ. Anh gặp tai nạn ngay khi đang giúp đỡ người khác, đó là điều không ai mong muốn, nên bạn bè và mọi người cũng cố gắng giúp đỡ hết sức. Mong cho nó sớm bình phục”.

Về phần mình, anh Đức Anh vẫn đang chiến đấu với số phận để giành giật sự sống từng giây, từng phút. Những cơn đau nhói lên từng đợt cứ vài phút lại tra tấn khiến anh không có được một giấc ngủ yên từ khi xảy ra tai nạn. 

Đau đớn là vậy nhưng Đức Anh chưa bao giờ than. Có lẽ anh sợ mọi người sẽ lo lắng, anh sợ bố mẹ anh không chịu nổi cú sốc tinh thần này. Cuộc gia đình vốn đã khốn khó, nay khi đôi tay gánh vác kinh tế gia đình không còn nữa, khó khăn sẽ lại chồng chất khó khăn. Anh giờ không những không thể là trụ cột gia đình mà còn trở thành gánh nặng cho gia đình.

Anh Đức Anh và gia đình đang cần lắm những tấm lòng thiện nguyện từ các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội, san sẻ nỗi lo giúp anh sớm bình phục. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về địa chỉ: anh Phạm Công Din (người thân anh Đức Anh) SĐT: 0978.099.234. Số tài khoản: 0441000623188, Ngân hàng Vietcombank Hà Nội.

Phước Tấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều