Gia cảnh khốn khó của cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm bị hành hung ở Hà Nội

(VTC News) - Cụ ông 80 tuổi bị hành hung ở Hà Nội chia sẻ, ông bị tai biến hơn năm nay nên không còn chạy xe ôm, vợ ông sáng sớm đi nhặt ve chai kiếm kế sinh nhai.

Chiều 12/11, ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn đang nằm điều trị, theo dõi chấn thương tại Bệnh viện 354. 

Nằm trên giường bệnh, những cơn đau từ vùng đầu và vị trí nơi xương sườn bị chấn thương khiến cụ ông đôi lúc phải ôm ngực, nhắm nghiền mắt.

Ông Lâm cho hay mình bị tai biến khoảng hơn 1 năm qua nên hằng ngày vẫn phải làm bạn với 4 bức tường và bệnh viện. Từng làm nghề lái xe ôm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai hơn 10 năm, nhưng kể từ khi bị tai biến, sức khoẻ không cho phép nên ông bỏ nghề và điều trị bệnh tại nhà. 

Gia canh khon kho cua cu ong 80 tuoi chay xe om bi hanh hung o Ha Noi hinh anh 1

Ông Dương Đức Lâm đang phải nằm điều trị, theo dõi chấn thương tại Bệnh viện 354.

Hai hôm nay tôi ra khu vực ngã tư Đội Cấn để hóng gió cho thoáng mát, hứng chút nắng trời. Sáng nay, tôi vừa dựng xe lên ngồi được một lúc thì người kia lại nói “ông đi ra khỏi chỗ này”. Tôi nói không đi đâu cả, ra đây cho thoáng chứ có làm gì đâu. Thế rồi người này dùng súng cao su bắn vào đầu, vào ngực tôi. Ngay sau đó xô tôi ngã rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá”, ông Lâm đau đớn nói. 

Ông Lâm cho biết, từng biết mặt người đàn ông đánh mình nhưng không biết tên. Ông đau ốm lâu nay nên cũng chưa từng xô xát, tranh giành vị trí làm nghề xe ôm với người này. Bị đánh chấn thương nặng nên ngay sau đó ông được đưa vào bệnh viện điều trị. 

Ông Lâm cũng cho hay, ông từng có 12 năm tham gia kháng chiến chống Mỹ và hiện là hội viên Hội cựu chiến binh phường Liễu Giai.

Kể về gia cảnh của bản thân, cụ ông 80 tuổi ngậm ngùi: “Gia đình tôi chỉ có hai vợ chồng. Trước đây tôi có một người con nhưng bị sát hại ở Thái Nguyên 7 năm rồi, vợ chồng nó lại không có con. Con dâu sau đó lập gia đình nên chỉ còn lại hai vợ chồng. Tôi trước còn làm xe ôm kiếm đồng ra đồng vào, từ khi tai biến không làm gì. Hai vợ chồng không có lương, vợ tôi sáng sớm đi nhặt ve chai bán để kiếm kế sinh nhai”. 

Gia canh khon kho cua cu ong 80 tuoi chay xe om bi hanh hung o Ha Noi hinh anh 2

Phạm Ngọc Lân bị công an phường Cống Vị tạm giữ sau khi hành hung cụ ông.

Kể về sự việc mới xảy ra, ông Lâm cho biết, sau sự việc người nhà tài xế xe ôm cũng có mặt chăm sóc cho mình.  

Sáng 12/11, ông Lâm mang xe máy ra khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai (quận Ba Đình) ngồi thì bị Phạm Ngọc Lân (SN 1974, phường Liễu Giai) chạy xe ôm hành hung chấn thương phải nhập viện điều trị. 

Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng công an phường Cống Vị cho biết, ngay khi nhận được tin báo, công an lập tức có mặt để yêu cầu người liên quan về trụ sở. Hiện công an phường cử cán bộ vào bệnh viện để ghi nhận tình trạng sức khỏe của người bị hành hung. 

Sự việc vẫn đang tiếp tục được công an phường Cống Vị lập hồ sơ, giải quyết theo quy định. 

Tạm giữ gã côn đồ đánh cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm gãy xương sườn

Tạm giữ gã côn đồ đánh cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm gãy xương sườn

Công an phường Cống Vị (Hà Nội) đang tạm giữ người đàn ông đánh cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm đến gãy xương sườn tại Ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai.
Cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm bị gã côn đồ đánh gãy xương sườn

Cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm bị gã côn đồ đánh gãy xương sườn

Cụ ông 80 tuổi vừa chạy xe ôm ngày thứ hai thì bị người đàn ông cũng hành nghề xe ôm đánh tóe máu, gãy xương sườn để "giành địa bàn".
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU