• Zalo

Giả cán bộ huyện lừa gần 1 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Năm, 30/04/2015 05:47:00 +07:00

Gặp những gia đình có nhu cầu tìm việc cho con, ông Thu vờ nhận là cán bộ huyện, quen biết nhiều quan chức ở tỉnh để lừa xin việc rồi chiếm đoạt tiền.

Gặp những gia đình có nhu cầu tìm việc cho con, ông Thu vờ nhận là cán bộ huyện, quen biết nhiều quan chức ở tỉnh để lừa xin việc rồi chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

» Rộ lừa đảo thu phí vệ sinh môi trường ở Hà Nội
» Đánh cắp địa chỉ email, 2 người Việt bị bắt ở Mỹ
» Clip: Bắt thêm 5 nghi can lừa có 'ông chú ở Viettel

Nghi can Thu. Ảnh: H.T. 
Tối 29/4, thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, ông Nguyễn Danh Thu (46 tuổi, trú xã Tiến Lộc), nghi can trốn truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

heo điều tra, từ tháng 2 đến tháng 9/2014, ông Thu tìm đến những gia đình ở trong và ngoài tỉnh, có con tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm. Ông này tự xưng là cán bộ huyện, quen biết nhiều quan chức cấp tỉnh và có khả năng chạy việc cho những ai có nhu cầu.

Khoảng tháng 8/2014, biết vợ chồng ông Thiện (trú huyện Thạch Hà) có con gái 2 năm chưa xin được việc, "cán bộ huyện" Thu đã đặt vấn đề chạy việc vào Ban quản lý đô thị huyện Can Lộc với giá 115 triệu đồng. Tuy nhiên nhận tiền xong, ông này đã bặt vô âm tín.

Cảnh sát cho hay, ông Thu làm nghề tự do, không nghề nghiệp. Với chiêu thức này, trong vòng 7 tháng ông ta đã lừa rất nhiều gia đình với số tiền từ 50-250 triệu đồng mỗi vụ, chiếm đoạt tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Tháng 9/2014, Công an huyện Can Lộc điều tra vụ việc, ông Thu đã bỏ trốn khỏi địa phương, thay tên rồi đi làm tại một số nông trường cà phê ở phía Nam. Cuối tháng 4 vừa qua, biết không thể trốn thoát, nghi can đã quay về đầu thú.

Video: Vạch trần thủ đoạn lừa đảo bán vé máy bay giả

Nguồn: VnExpress
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !