Báo Điện tử VTC News

Giá Bitcoin tăng chớp nhoáng, vốn hóa thêm gần 10 tỷ USD

(VTC News) - Giá Bitcoin vọt lên 6.000 USD – mức giá cao nhất kể từ đầu năm – đẩy vốn hóa thị trường lên 109,3 tỷ USD.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, Bitcoin tăng thêm 2,09% lên 6.182,9 USD, khiến vốn hóa thị trường thêm gần 10 tỷ USD. Khối lượng giao dịch cũng được đẩy lên 16,6 tỷ USD.

Đây cũng là lần đầu tiên sau nửa năm, Bitcoin vượt qua ngưỡng 6.000 USD. Vẫn theo dữ liệu từ CoinMarketCap, từ đầu năm, tiền ảo này đã tăng giá gần 70%.

Gia Bitcoin tang chop nhoang, von hoa them gan 10 ty USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin tăng chớp nhoáng, vượt ngưỡng 6.000 USD và vẫn tiếp tục tăng trưởng. (Ảnh: marketwatch)

Rob Sluymer – chuyên gia phân tích chiến lược tại Fundstrat Global Advisors cho rằng Bitcoin đang bật lên từ ngưỡng hỗ trợ tại mức trung bình trượt 200 và sẽ còn tiếp tục tăng.

“Biểu đồ kỹ thuật dài hạn của Bitcoin cho thấy đồng tiền này đã bước vào chu kỳ tăng mới”, Rob Sluymer nói.

Theo John Todaro - giám đốc giao dịch tiền kỹ thuật số tại TradeBlock, mốc 6.000 USD là ngưỡng quan trọng với Bitcoin. “Giá sẽ còn tăng nữa”, John Todaro nhận định.

Theo dõi diễn biến giá Bitcoin, có thể thấy tiền ảo này đã tăng mạnh trong hơn một năm gần đây. Giá Bitcoin gần như chạm đáy với mức 3.285 USD vào cuối 2018 nhưng đã vọt lên 4.000 USD vào tháng 3 năm nay và tiếp tục vọt lên trên 6.000 USD như hiện tại.

Không giữ được màu xanh như Bitcoin, nhiều tiền ảo giá trị thấp hơn như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin… sáng nay quay đầu lao dốc.

Ethereum – đồng coin giá trị vốn hóa lơn thứ hai thị trường giảm nhẹ 0,64% trong sáng nay, hiện giao dịch mức 170,3 USD.

Bitcoin Cash giảm 1,23% xuống 283,7 USD.

Binance Coin giảm mạnh nhất top 10 với 7,6%, còn 19 USD/BNB.

Trên sàn Retamino, mỗi Bitcoin đang được bán với giá 137,5 triệu đồng, tăng 1,86%. Trong khi đó, một số tiền ảo khác giảm nhẹ do chịu ảnh hưởng từ đà giảm thị trường thế giới như Bitcoin Cash giảm 4,1% xuống 6,5 triệu đồng; Ethereum giảm 1,1% xuống 3,9 triệu đồng...

Chủ tịch ‘siêu uỷ ban’: Vốn nhà nước tại Vietnam Airlines là khoản đầu tư hiệu quả

Chủ tịch ‘siêu uỷ ban’: Vốn nhà nước tại Vietnam Airlines là khoản đầu tư hiệu quả

Ông Nguyễn Hoàng Anh cho rằng Vietnam Airlines đang hoạt động hiệu quả, đem lại những lợi ích thiết thực cho nhà nước, cổ đông và người lao động.
 
Giá vàng hôm nay tăng vọt

Giá vàng hôm nay tăng vọt

Giá vàng hôm nay 10/5 đã tăng 3 USD/ounce so với hôm qua, trong thị trường chứng khoán sụt giảm.
Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU