Giá Bitcoin hôm nay 9/4: Bước đi chậm chạp, diễn biến nhạt nhẽo

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 9/4 tăng nhẹ lên 7.000 USD, mặc dù vậy, rất nhiều thông tin gây bất lợi vẫn đang ảnh hưởng tới thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 9/4 đang được giao dịch ở ngưỡng 7.004 USD/bitcoin, tăng nhẹ 100 USD so với thời điểm cuối tuần trước.

Mức giá cao nhất trong ngày là 7.094 USD, mức giá thấp nhất là 6.893 USD, vốn hóa thị trường là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.965.513 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 9/4: Buóc di chạm chạp, diẽn bién nhạt nhẽo hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 9/4: Bước đi chậm chạp 

Sau nhiều ngày nằm dưới ngưỡng 7.000 USD, đồng tiền kỹ thuật số đã nhích dần lên 7.000 USD vào đầu tuần mới. Ông Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao thuộc eToro, cho rằng, sự giảm giá này của tiền ảo không liên quan nhiều đến nỗi lo xảy ra chiến tranh thương mại Trung - Mỹ, mà xuất phát chủ yếu từ việc các nhà giao dịch đánh giá lại giá trị tài sản trong danh mục.

Các nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn đến việc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và ít tham gia vào thị trường tiền ảo. Điều này làm giảm khối lượng giao dịch và làm cho giá Bitcoin gần như "đóng băng" trong những phiên đầu tiên của tuần mới.

Cuối tuần trước, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế. Phía Coinbase cố gắng kháng cáo nhưng đã thất bại.

Ngoai ra, thông tin cuối cùng chi phối giá Bitcoin trên thị trường là ra sự kiện các chuyên gia Đức phát hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền này.

Video: Những tỷ phú Bitcoin trên thế giới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 8/4: Kết thúc một tuần thảm hại

Việt Vũ
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU