Giá Bitcoin hôm nay 9/12: Duy trì mạch tăng, phá bỏ mọi giới hạn

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 9/12 tiếp tục duy trì mạch tăng và chốt phiên giao dịch cuối tuần bằng mức giá cao chưa từng có.

Giá bitcoin hôm nay 9/12 hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 15.583,86 USD/bitcoin. Mức giá thấp nhất là 13.963,53 USD, vốn hóa thị trường là 261 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.728.088 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 9/12: Duy tri mach tang, pha bo moi gioi han hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 9/12: Duy trì mạch tăng, phá bỏ mọi giới hạn 

Trong phiên giao dịch hôm nay, đã có lúc, đồng tiền ảo vọt lên 17.000 USD/bitcoin. Đây là giá trị cao nhất, chưa từng được ghi nhận trong lịch sử hình thành đồng tiền ảo. Dù một nhà đầu tư có trí tưởng tượng phong phú cũng khó lòng tin vào mức giá có phần "điên rồ" của bitcoin.

Nguyên nhân được nhận định khiến Bitcoin tăng giá phi mã là việc đồng tiền ảo này đang tiến gần đến thực tế được chấp nhận pháp lý tại Mỹ như một loại tài sản thông qua các thị trường tương lai. 

Theo kế hoạch, vào các ngày 17-18/12 tới, Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) và Sàn giao dịch hàng hóa Chiacago (CME) sẽ lần lượt ra mắt các sản phẩm phái sinh đầu tiên dành cho Bitcoin.

Ngoài ra, sàn giao dịch điện tử Cantor Fitzgerald cũng có kế hoạch đưa ra hợp đồng phái sinh liên quan tới Bitcoin còn Nasdaq thì dự kiến sẽ cho ra mắt hợp đồng tương lai vào giữa năm 2018.

Nhiều chuyên gia dự báo giá Bitcoin sẽ tiếp tục biến động mạnh trong năm 2018, nhưng sẽ dần trở thành một tài sản đầu tư thuộc dòng chính (mainstream). Ngoài ra, giới chuyên gia cũng mạnh tay nâng dự báo giá Bitcoin trong thời gian tới.

Video: Bitcoin trở thành đồng tiền có giá trị nhất thế giới

 

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Tăng một cách hoang đường, vượt gần 4.000 USD trong 1 đêm

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.