Giá Bitcoin hôm nay 8/8: Chìm sâu trong khủng hoảng

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 8/8, tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng; các chuyên gia kinh tế dự báo Bitcoin có thể giảm mạnh hơn nữa do bị tẩy chay ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Giá Bitcoin hôm nay 8/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.753 USD, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.145 USD và giá thấp nhất là 6.760 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.193.713 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 8/8: Chim sau trong khung hoang hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 8/8: Tiếp tục lao dốc

Đồng Bitcoin tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng, các chuyên gia kinh tế dự báo Bitcoin có thể giảm mạnh hơn nữa do bị tẩy chay ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Thụy Sĩ, Hà Lan và Hàn Quốc. Tin tức này đã tạo nên một bầu không khí vô cùng xấu bao trùm thị trường tiền điện tử và Bitcoin. Trong vòng 1 tuần trở lại đây, đồng Bitcoin liên tục lao dốc khiến giá trị của đồng tiền kỹ thuật số mất gần 15%. 

Trong khi đó, Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết, Bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được. Còn tại Hà Lan, Ngân hàng Trung ương nước này nhận định, do sự biến động của tiền mã hóa và khả năng gây ra nhiều rủi ro cho người tiêu dùng nên nó không thể được coi là tiền tệ

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, Bitcoin ở thể hiện tại quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo Ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Một thông tin tích cực hiếm hoi trong thời điểm này là sàn giao dịch Intercontinental Exchange (ICE) tuyên bố sẽ niêm yết Bitcoin công khai để biến đồng tiền kỹ thuật số này trở nên chính thống hơn.

Không chỉ ICE, một số công ty khác như Fortress, Susquehanna, Pantera Capital, M12 (công ty con của Microsoft) và Galaxy Digital cũng đang cố gắng xây dựng nên tảng để đưa các đồng tiền kỹ thuật số trở thành tài sản chính thống, đặc biệt nhấn mạnh tới giá trị của Bitcoin.

Video: Bitcoin tiếp tục giảm sâu

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 7/8: Bị tẩy chay, đồng Bitcoin không thể phục hồi

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU