Giá Bitcoin hôm nay 8/6: Trên đà trở lại mức giá 8.000 USD

Kinh tếThứ Sáu, 08/06/2018 07:41:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 8/6 tăng nhẹ so với các phiên giao dịch trước, với những tín hiệu tích cực từ thị trường đồng Bitcoin đã vượt qua ngưỡng giá 7.600 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 8/6 được giao dịch ở mức giá 7.681 USD, tăng khoảng 30 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua. 

Mở cửa phiên giao dịch, đồng Bitcoin được giao dịch ở mức 7.655 USD, mức giá cao nhất trong ngày là 7.688 USD, mức giá thấp nhất là 7.680 USD, vốn hóa thị trường là 131 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,081,175 đồng.

Theo con số thống kê từ Coindesk, đồng Bitcoin tăng khoảng 3,44% so với phiên giao dịch trước. Các đồng tiền ảo khác vẫn giữ nguyên mức giá như đồng Etherum 605 USD, đồng Ripple tăng lên 0,677 USD.

180606-bitcoin

Giá Bitcoin dần hồi phục trở lại trong thời gian gần đây. 

Bitcoin đang trên đà phục hồi trở lại nhờ sự tham gia của phố Wall vào cuộc đua tiền số sôi động. Theo nhận định của giới chuyên gia, tiền ảo sẽ nhanh chóng phục hồi nhờ các tín hiệu tích cực, thêm vào đó là các chính sách nới lỏng quản lý từ nhiều quốc gia trên thế giới về Bitcoin.

Bên cạnh đó, thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tại Singapore cũng khiến giá của đồng tiền số này trở nên lạc quan hơn.

Thị trường Bitcoin đã trải qua những ngày đen tối nhất khi Bitcoin Gold bị hack và các ông lớn đồng loạt "tẩy chay". Trước đó, chính phủ Mỹ cũng mở cuộc điều tra vào thị trường này khi cho rằng Bitcoin có dính líu tới các hoạt động rửa tiền, trốn thuế. 

Video: Bitcoin có thể là bong bóng lớn nhất trong lịch sử

Tuy vậy, Adena Friedman, chủ tịch, CEO của Nasdaq trả lời phỏng vấn với Bloomberg Business Week rằng, tiền kỹ thuật số đã trở thành nhân tố tài chính của Internet và đạt đến đỉnh cao nhất của vòng đời một cơn sốt.

Bà tin rằng tiền kỹ thuật số là một tài sản mang tính đầu cơ cao mà không có cơ sở tự nhiên hay mục đích thương mại, ít nhất là tính đến thời điểm phát triển hiện tại của chúng. Một khi chúng trở nên trưởng thành hơn, chúng sẽ cung cấp “cách thức vận hành trơn tru hơn đối với thương mại”.

Mai Tâm
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn