Giá Bitcoin hôm nay 8/5: Đi xuống đầy bất ngờ

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 8/5 bất ngờ đi xuống trong phiên giao dịch khiến nhà đầu tư thất vọng.

Giá Bitcoin hôm nay 8/5 hiện được giao dịch ở ngưỡng 9.369 USD/bitcoin, giảm 400 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.634 USD, mức giá thấp nhất là 9.188 USD, vốn hóa thị trường là 158 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.020.275 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 8/5: Di xuóng dày bát ngò hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 8/5: Đi xuống đầy bất ngờ 

Đồng Bitcoin bất ngờ đi xuống trong phiên giao dịch hôm nay đã khiến nhà đầu tư thất vọng. Trong phiên, đã có lúc, đồng Bitcoin chuẩn bị mất ngưỡng 9.000 USD. Không chỉ có Bitcoin mà hầu hết đồng tiền kỹ thuật số đều nổi sắc đỏ những giờ qua.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, tâm lý tích cực đang dần quay lại thị trường sau quý đầu tiên của năm được đánh giá khá thất vọng. Việc kết thúc mùa thuế tại Mỹ, các đồng tiền mới được đưa vào giao dịch, tiềm năng cho gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) tại một số khu vực như Hàn Quốc là những yếu tố kéo các nhà đầu tư dần trở lại.

Tuy nhiên, cuối cùng, đồng Bitcoin không được cộng đồng tiền ảo đón nhận với đủ sự lạc quan và đã tụt dốc. Theo số liệu từ BitInfoCharts, khoảng gần 23 triệu ví Bitcoin đang tồn tại với hơn 13 triệu trong số đó sở hữu một phần rất nhỏ của 1 Bitcoin. Số lượng lớn nhưng những người này không đủ sức tạo ra tác động lên thị trường.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của CNN, sự tham gia của các ngân hàng như Goldman Sachs, việc làm rõ tính hợp pháp của Bitcoin cũng như sự kiện tuần lễ blockchain tại New York vào ngày 14 tới sẽ đưa giá Bitcoin đến mức hỗ trợ tiếp theo là 12.000 USD và 14.000 USD.

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Vẫn chưa thể đạt mốc 10.000 USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU