Giá Bitcoin hôm nay 8/3: Đồng tiền thiếu sự ổn định nhất trên thị trường

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 8/3 lại một lần nữa giảm sốc và rơi xuống ngưỡng 9.000 USD, sự thiếu ổn định của đồng tiền ảo này đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo.

Giá Bitcoin hôm nay 8/3 đang được giao dịch ở ngưỡng 9.880 USD/bitcoin, giảm 800 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 10.888 USD, mức giá thấp nhất là 10.434 USD, vốn hóa thị trường là 180 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.905.563 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 8/3: Dong tien thieu su on dinh nhat tren thi truong hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 8/3: Đồng tiền thiếu sự ổn định nhất trên thị trường 

Trong phiên giao dịch hôm nay, đã có lúc, Bitcoin phục hồi lên ngưỡng 10.800 USD nhưng sau đó giảm mạnh xuống chỉ còn 9.800 USD. Sự thiếu ổn định của Bitcoin đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo từ trước trong đó có ông Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh.

"Theo tôi, bitcoin là một thất bại trên phương diện truyền thống của tiền tệ. Bitcoin không phải là công cụ lưu trữ giá trị. Bitcoin có ở khắp mọi nơi nhưng không thể dùng để quy đổi như một phương tiện trao đổi thông thường", ông Mark Carney nói.

"Với những nhà lãnh đạo thì bitcoin là một trong những vấn đề cần phải quản lý. Rõ ràng, bitcoin hay tiền ảo cần phải có thảo mãn những tiêu chuẩn khắt khe như những gì chúng ta đã thấy trên thị trường chưng khoán.

"Mối quan tâm lớn nhất của Anh Quốc là việc ngăn chặn các hoạt động tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số để rửa tiền và tài trợ khủng bố", vị này cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Kenneth Rogoff - chuyên gia kinh tế đến từ trường đại học Harvard nhận định rằng bitcoin sẽ có một tương lai ảm đạm: "Tôi cho rằng giá bitcoin sẽ chỉ bằng một phần nhỏ so với mức giá hiện tại, giảm xuống 100 USD thay vì tăng lên 100.000 USD trong 10 năm tới", ông Kenneth Rogoff nói.

Video: Bí ẩn cha đẻ của Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 7/3: Lại giảm 'sốc', ngưỡng giá 10.000 USD sắp bị xuyên thủng?

Việt Vũ
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU