Báo Điện tử VTC News

Giá Bitcoin hôm nay 7/9: Vốn hóa thị trường bốc hơi gần 900 nghỉn tỷ đồng, nhà đầu tư hoảng hốt bán tháo

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 7/9 đang giảm rất mạnh, trong vòng 48h đồng hồ, giá trị giảm 14% tương ứng 1.200 USD/BTC, vốn hóa thị trường mất 38 tỷ USD (gần 900 nghìn tỷ đồng).

Giá Bitcoin hôm nay 7/9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.517 USD/BTC, giảm 500 USD với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.621 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.499 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 121 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.250.750 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục trải qua 1 đêm kinh hoàng, giá trị tiếp tục mất 500 USD/BTC, tương đương 6,05% so với ngày hôm qua. Như vậy, chỉ trong 2 ngày, đồng Bitcoin đã mất 1.200 USD/BTC, tương đương 14% giá trị.

Gia Bitcoin hom nay 7/9: Von hoa thi truong boc hoi gan 900 nghin ty dong, nha dau tu hoang hot ban thao hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 7/9: Vốn hóa thị trường bốc hơi gần 900 nghỉn tỷ đồng, nhà đầu tư hoảng hốt bán tháo 

Không chỉ giảm mạnh trên thị trường, đồng Bitcoin đang gặp phải tình trạng bán tháo từ nhà đầu tư, hiện mức vốn hóa đã bay hơn 38 tỷ USD.

Sau sự sụt giảm nhanh chóng về giá của Bitcoin, các token và các đồng altcoin khác đã có một cú lao dốc chóng mặt. Ngay cả các token ít bị Bitcoin tác động nhất như Tron, EOS, Cardano, ICON và Ontology cũng đã chứng kiến mức giảm hàng ngày từ 5 đến 13% so với Bitcoin.

Nhiều báo cáo đã giả định sai rằng quyết định trì hoãn việc ra mắt một sàn giao dịch Bitcoin của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã khiến giá của BTC giảm đáng kể. 

Thông báo của Goldman Sachs không ảnh hưởng gì đến giá ngắn hạn của BTC. Rõ ràng, việc công bố Goldman Sachs có vẻ giống như đó chỉ là một tin tức mang tính tiêu cực đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Tuy nhiên, Goldman Sachs nhấn mạnh rằng họ đã từ chối triển khai một sàn giao dịch Bitcoin để tập trung vào việc thiết lập chế độ bảo quản tiền điện tử giúp các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư có quy mô lớn khi tham gia vào thị trường.

Như vậy, quyết định của Goldman Sachs tập trung vào việc tạo ra một kênh mạnh mẽ và an toàn cho các tổ chức sử dụng để đầu tư vào thị trường tiền điện tử là hợp lý và tích cực đối thị trường tiền điện tử.

Thay vào đó, rất có khả năng sự sụt giá mạnh của các đồng tiền điện tử lớn vào ngày 6/9 đã được kích hoạt bởi sự tích tụ của áp lực bán và sự trì trệ của khối lượng trong thị trường tiền điện tử.

Theo báo cáo của CCN, giá của BTC nhiều khả năng sẽ rơi vào vùng giữa 6.000 USD. Trong những ngày sắp tới, có khả năng giá Bitcoin sẽ kiểm tra mức hỗ trợ 6.000 USD và đáy trong vùng dưới 6.000 USD.

Video: Bitcoin rớt giá thủng đáy 11.000 USD

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 6/9: Nhà đầu tư hốt hoảng khi Bitcoin giảm 'sốc'

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU